Mỹ lần đầu triển khai tàu LCS tới Đông Bắc Á tham gia diễn tập

  • 18/02/2015 11:08
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 17/2, Hải quân Mỹ cho biết, nước này sẽ triển khai luân phiên 4 chiếc tàu tuần duyên (LCS) hoạt động bên ngoài Singapore từ nay đến năm 2018. Đây là lần đầu tiên Mỹ triển khai một chiếc LCS tới khu vực Đông Bắc Á, kể từ khi Washington bắt đầu điều các tàu loại này tới châu Á hồi năm 2013. 

Theo Chuẩn Đô đốc Charles Williams, Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm 73 thuộc Hạm đội 7, kế hoạch “triển khai luân phiên các tàu tuần duyên" được thực hiện trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục tăng cường sức mạnh quân sự tại biển Đông và những căng thẳng vẫn đang gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên.

“Chúng ta sẽ sớm thấy có tới 4 chiếc tàu tuần duyên LCS của Mỹ được triển khai tới Singapore khi chúng tôi thực hiện kế hoạch triển khai luân phiên các tàu chiến thuộc Hạm đội 7”, ông Williams nói.

Tàu tuần duyên USS Fort Worth, đã được triển khai tại Singapore 16 tháng qua, sẽ rời nước này ngay trong tuần để tới Đông Bắc Á tham gia một cuộc tập trận chung với Hàn Quốc vào cuối năm nay và ghé thăm Nhật Bản.
Tàu tuần duyên USS Fort Worth hoạt động tại biển Java

Tàu tuần duyên USS Fort Worth hoạt động tại biển Java

Tàu tuần duyên USS Fort Worth hoạt động tại biển Java

Dự kiến, tàu tuần duyên USS Fort Worth sẽ tham gia Diễn tập “Foal Eagle”, một cuộc diễn tập quân sự chung với Hàn Quốc từ ngày 24-2 đến ngày 6-3. Ngoài ra, nó cũng sẽ tham gia CARAT thường niên và thao diễn phòng thủ hàng hải quốc tế cùng một số lực lượng hải quân trong khu vực.

USS Fort Worth là tàu tuần duyên thứ 2 mà hải quân Mỹ triển khai tới Singapore hồi cuối năm 2014 để thực hiện nhiệm vụ kéo dài 16 tháng, thay cho tàu USS Freedom, tàu LCS đầu tiên tới Singapore.  

Không giống như USS Freedom - chủ yếu hoạt động ở khu vực Đông Nam Á trong nhiệm vụ kéo dài 10 tháng, USS Fort Worth sẽ thực hiện nhiệm vụ luân phiên kéo dài 16 tháng và sẽ hoạt động cả ở khu vực Đông Bắc Á. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục