Mỹ lại cảnh báo người dân tránh xa… Lebanon

  • 13/12/2015 20:37
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Mỹ vừa ra thông báo kêu gọi công dân của họ tránh du lịch tới Lebanon, sau những vụ đánh bom chết người ở thủ đô Beirut do nhóm khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện.
Tình hình bất ổn ở Lebanon khiến Mỹ vô cùng lo ngại về sự an nguy của công dân

Tình hình bất ổn ở Lebanon khiến Mỹ vô cùng lo ngại về sự an nguy của công dân

Tình hình bất ổn ở Lebanon khiến Mỹ vô cùng lo ngại về sự an nguy của công dân “Những vụ bùng phát bạo lực đột ngột có thể xảy ra bất kỳ lúc nào ở Lebanon, và các vụ xung đột vũ trang đã xuất hiện ở những thành phố lớn tại đây”, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay trong nội dung cảnh báo về những rủi ro ở đất nước Lebanon bất ổn có biên giới giáp với Syria – quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá.

Loạt vụ tấn công diễn ra vào hôm 12-12-2015 đã nhắm vào con phố buôn bán sầm uất ở Burj al-Barajneh – khu vực ngoại ô nằm dưới sự kiểm soát của phong trào Hezbollah người Shiite. Có tổng cộng 44 người đã bị giết sau biến cố này.

Đây là cuộc tấn công mới nhất của IS tại Lebanon, sau hàng loạt vụ đánh bom đẫm máu trong nhiều thập niên qua.

“Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi công dân tránh mọi chuyến du lịch tới Lebanon, vì những lo ngại an ninh và an toàn đang diễn ra hiện nay. Những công dân Mỹ đang sinh sống và làm việc tại Lebanon nên biết rằng họ phải chấp nhận các mối rủi ro ở quốc gia này, và họ nên đánh giá một cách cẩn trọng trước những rủi ro đó để có quyết định sáng suốt”, thông tin cảnh báo của Bộ Ngoại giao Mỹ có đoạn.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục