Mỹ không thay đổi chính sách gia tăng sức ép với Triều Tiên

  • 03/01/2018 12:45
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa đối với Triều Tiên nhằm buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Tuyên bố trên được Nhà Trắng đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán liên Triều có khả năng sẽ diễn ra trong tuần tới theo đề xuất của Hàn Quốc. 

Tại cuộc họp báo diễn ra tại Nhà Trắng ngày 2/1, phóng viên đặt câu hỏi: cuộc gặp giữa quan chức Triều Tiên và Hàn Quốc vào đầu tuần tới có phải là do chính quyền Mỹ hỗ trợ? Liệu cuộc gặp có ảnh hưởng đến chiến lược của Mỹ đối với Triều Tiên?

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders trả lời trong cuộc họp báo

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders trả lời trong cuộc họp báo

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nêu rõ, chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên không thay đổi. Washington vẫn sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa đối với Bình Nhưỡng để đảm bảo tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Bà Sanders khẳng định Mỹ chia sẻ các mục tiêu tương tự với Hàn Quốc, nhưng không thay đổi các chính sách và tiến trình của mình. 

Quan chức này cũng cho biết, Washington vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc ủng hộ các vận động viên Triều Tiên tham gia tranh tài tại Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018. 

Trong khi đó, trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra cảnh báo đối với Bình Nhưỡng về tiềm lực hạt nhân của Mỹ, đồng thời để ngỏ khả năng về sự sẵn sàng của Washington trong một cuộc đối đầu hạt nhân.

Theo Whitehouse.gov

Tin cùng chuyên mục