Mỹ: IS đang chuẩn bị cho đại chiến ở Raqqa

  • 14/05/2016 13:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Theo đại diện của quân đội Mỹ, họ đã nhận được các thông tin tình báo cho thấy, các phần tử Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang gấp rút củng cố các điểm phòng thủ ở thành trì Raqqa nhằm chuẩn bị chống đỡ một cuộc tấn công từ bên ngoài.

“Chúng tôi đã thấy IS tuyên bố tình trạng khẩn cấp đặc biệt ở Raqqa. Nhóm khủng bố đang cảm thấy bị đe dọa. Chúng đang xây dựng thêm nhiều lá chắn cho vị trí của mình để chống đỡ lại những đợt tấn công từ trên không và mặt đất ở nhiều vùng khác nhau của thành phố”, đại diện liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu, ông Steve Warren cho hay.

IS đang chuẩn bị cho chiến tranh tại Raqqa

IS đang chuẩn bị cho chiến tranh tại Raqqa

Vào hồi đầu tuần, phát ngôn viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), Tajir Kobani cho biết, họ đã sẵn sàng giải phóng Raqqa khỏi tay khủng bố. Các cuộc công kích dự định sẽ bắt đầu từ phía đông bắc và tây bắc của thành phố.

Việc giải phóng được Raqqa sẽ là một đòn giáng mạnh vào vị thế của IS ở Syria. Ông Warren cho biết, IS đã nhận thấy sự nguy hiểm và bố trí thêm quân các cửa ngõ trọng điểm, thậm chí cả khu vực ngoại ô thành phố.

Quân đội Mỹ không xác nhận việc thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr Al-Baghdadi có ở trong thành phố hay không do ngay cả khi tên này chết, sẽ có nhiều lãnh đạo khác lên thay thế điều hành nhóm khủng bố.

Raqqa vốn được coi là thành trì lớn nhất của IS ở Syria. Đây được cho là nơi tập trung nhiều vũ khí và nhân lực của IS, ngoài ra, chúng còn sống xen lẫn với thường dân nhằm sử dụng họ là “bia đỡ đạn” trước các cuộc không kích của Nga và Mỹ.

Tin cùng chuyên mục