Mỹ - Hàn Quốc triển khai máy bay thể hiện sức mạnh trước Triều Tiên

  • 23/08/2015 11:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã điều 8 máy bay chiến đấu tấn công các mục tiêu mô phỏng để thể hiện sức mạnh trước Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trong những ngày qua.

Theo Bộ Tham mưu Hàn Quốc, 4 chiến đấu cơ F-16 từ quân đội Mỹ và 4 máy bay F-15 của Hàn Quốc đã cùng nhau thể hiện sức mạnh quân sự kết hợp giữa 2 nước trước Triều Tiên.

Theo giới chức Hàn Quốc, động thái này như một lời cảnh báo trước Triều Tiên và khẳng định đồng minh Seoul – Washington sẽ đáp trả lại bất kì hành động khiêu khích nào từ phía Bình Nhưỡng.

Mỹ - Hàn Quốc đều sẵn sàng đáp trả mọi sự khiêu khích từ Triều Tiên

Mỹ - Hàn Quốc đều sẵn sàng đáp trả mọi sự khiêu khích từ Triều Tiên

Mỹ - Hàn Quốc đều sẵn sàng đáp trả mọi sự khiêu khích từ Triều Tiên 

Cùng lúc đó, Hàn Quốc đã tiếp tục di dời dân cư gần biên giới với Triều Tiên trước một giờ so với hạn chót được đưa ra bởi Bình Nhưỡng.

Hàn Quốc vẫn kiên quyết giữ quan điểm cứng rắn sau vụ việc nổ mìn tại khu phi quân sự khiến 2 binh lính nước này bị thương. Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng gây ra việc này, tuy nhiên, Triều Tiên hoàn toàn phủ nhận và khẳng định, nếu muốn tấn công, họ sẽ dùng pháo hạng nặng chứ không phải chiêu đặt mìn lén lút.

Vào đầu ngày 22-8, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Baek Seung-joo nói trước quốc hội rằng, các đài phát thanh tuyên truyền chống Triều Tiên dọc biên giới vẫn cần được triển khai cho tới khi phía Bình Nhưỡng “xin lỗi về vụ nổ mìn”.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã ra lệnh phản công với bất kì sự tấn công nào từ phía Triều Tiên trong cuộc gặp khẩn cấp với Hội đồng An ninh Quốc gia vào hôm 21-8.

Lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên – Hàn Quốc sẽ có cuộc hội đàm gần biên giới vào chiều 23-8 trong khi quân đội cả 2 nước vẫn đang đặt trong tình trạng cảnh giác cao. 

Tin cùng chuyên mục