Triều Tiên khoe có "quân đội bất khả chiến bại"

  • 09/05/2017 14:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Triều Tiên mới đây tuyên bố, nước này sở hữu một lực lượng "quân đội bất khả chiến bại", và cảnh báo sẵn sàng tiến hành "một cuộc chiến tranh thiêng liêng cuối cùng".

Triều Tiên khoe có "quân đội bất khả chiến bại" ảnh 1

Triều Tiên khoe có "quân đội bất khả chiến bại”

"Các lực lượng vũ trang cách mạng Triều Tiên là đội quân tinh nhuệ dưới sự lãnh đạo của các chỉ huy tài giỏi. Đội quân bất khả chiến bại được trang bị các loại vũ khí cực mạnh, và những chiến thuật 'trăm trận trăm thắng'. Quân đội Triều Tiên hừng hực tinh thần tiêu diệt kẻ thù, đang chờ lệnh sẵn sàng tiến hành cuộc chiến tranh linh thiêng cuối cùng, với nòng súng đã chĩa thẳng về các mục tiêu đáng ghê tởm. Đòn tấn công của chúng ta sẽ tiêu diệt hoàn toàn kẻ thù, và giành lấy thắng lợi cuối cùng", tờ Rodong Sinmun, Cơ quan ngôn luận đảng Lao động Triều Tiên, viết trong bài xã luận đăng ngày 5-5.

Đồng thời, bài viết còn cáo buộc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực để đạt được mục đích của mình thông qua đe doạ quân sự, và sử dụng các loại vũ khí chiến thuật chiến lược, trong đó có nhóm tác chiến tàu sân bay hạt nhân, nhằm đe dọa hay phô diễn sức mạnh.

Ngoài ra, bài báo cũng nhấn mạnh, những cảnh báo này không phải là lời nói suông, và gọi lập trường của Triều Tiên về phòng thủ trước mọi đe dọa là "bất diệt".

Triều Tiên liên tục tuyên bố nước này phải phát triển chương trình hạt nhân là do "chính sách thù địch" của Mỹ, và sẽ tăng cường sức mạnh hạt nhân "lên mức tối đa" để đối phó với Mỹ. 

Theo Daily Star

Tin cùng chuyên mục