Iran phóng thử ngư lôi gần eo biển Hormuz khiến Mỹ lo ngại

  • 09/05/2017 09:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông Mỹ mới đây cho biết, Iran đã phóng thử một ngư lôi tốc độ cao gần eo biển Hormuz hôm 7-5, khiến chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hết sức lo ngại.

Iran phóng thử ngư lôi gần eo biển Hormuz khiến Mỹ lo ngại ảnh 1

Hải quân Iran phóng tên lửa Mehrab trong một cuộc tập trận ở eo biển Hormuz

"Iran ngày 7-5 đã phóng thử ngư lôi tốc độ cao do nước này tự sản xuất mang tên Hoot, gần eo biển Hormuz chiến lược. Vụ thử đánh dấu hành động khiêu khích mới nhất từ nước Cộng hòa Hồi giáo", NBC dẫn lời các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, tuy nhiên họ chưa rõ vụ thử có thành công hay không.

"Hiện nhóm tàu tấn công USS George HW Bush của hải quân Mỹ đang hiện diện ở khu vực, song vụ phóng thử ngư lôi của Iran không gây nguy hiểm cho các con tàu này", một quan chức Mỹ giấu tên cho biết thêm, động thời nhấn mạnh, ngư lôi Hoot vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng một khi nó đã hoàn thiện, nó có thể đạt tầm bắn xấp xỉ 90km, với tốc độ khoảng 400km/h, và sẽ là mối đe dọa cho các tàu chiến Mỹ lưu thông trên tuyến đường biển chiến lược này.

Hiện chưa có bất kỳ bình luận gì về thông tin trên từ nước Cộng hòa Hồi giáo.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên quân đội Iran phóng thử ngư lôi này. Lần cuối cùng Iran phóng thử Hoot là vào tháng 2-2015.

Theo NBC News

Tin cùng chuyên mục