Mỹ điều thêm 3.000 binh sĩ đến Afghanistan hỗ trợ việc rút quân về nước

  • 13/08/2021 11:50
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 12-8 tiết lộ rằng, họ sẽ điều khoảng 3.000 lính Mỹ đến Afghanistan nhằm hỗ trợ việc rút các nhà ngoại giao và dân thường Mỹ ở nước này về nước.
Mỹ điều thêm 3.000 binh sĩ đến Afghanistan hỗ trợ việc rút quân về nước ảnh 1

3.000 quân được triển khai bổ sung thêm cho 650 binh sĩ Mỹ hiện đang đóng tại Afghanistan

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby thông báo rằng, 3.000 binh sĩ sẽ được triển khai tới Sân bay quốc tế Hamid Karzai trong “vài ngày tới” và lực lượng dự bị từ 3.500 đến 4.000 quân sẽ đóng ở Kuwait.

Binh sĩ được lệnh đến Kuwait sẽ được điều động từ căn cứ Pháo đài Bragg của Bắc Carolina. “Đây là phương án dự phòng, chúng tôi tin rằng nó phù hợp với tình hình an ninh hiện nay”, ông John Kirby nói.

Ngay trước đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price xác nhận với các phóng viên rằng nhân viên tại đại sứ quán Mỹ sẽ rút về nước. “Đây không phải là một cuộc sơ tán hoàn toàn. Đại sứ quán Mỹ sẽ vẫn mở cửa tại địa điểm hiện tại và các thủ tục rút đi không có nghĩa là Mỹ đang 'bỏ rơi' Afghanistan trong bối cảnh phiến quân Taliban đang tăng tốc hoạt động”, ông Ned Price khẳng định.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cũng tiết lộ rằng chính phủ Anh sẽ điều khoảng 600 binh sĩ đến Afghanistan để hỗ trợ các thủ tục sơ tán.

Những diễn biến mới nhất xảy ra sau khi Taliban tuyên bố rằng nhóm này đã giành được quyền kiểm soát 11 trong số 34 thủ phủ cấp tỉnh của Afghanistan.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục