Mỹ điều nhóm tàu sân bay đến Trung Đông gửi thông điệp tới Iran

  • 06/05/2019 15:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 6-5 dẫn lời cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tuyên bố, Washington sẽ điều nhóm tàu sân bay tấn công đến Trung Đông như một thông điệp gửi tới Iran.
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông John Bolton

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông John Bolton

"Mỹ sẽ cử nhóm tàu tấn công hải quân được dẫn dắt bởi tàu sân bay Abraham Lincoln và một nhóm máy bay ném bom chiến thuật đến khu vực hoạt động của Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ ở Trung Đông như một tín hiệu gửi đến chính quyền Iran", Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tuyên bố.

Quan chức quân sự cấp cao Mỹ khẳng định: "Động thái này nhằm đối phó với một số dấu hiệu và những cảnh báo gây rối leo thang trong thời gian qua từ phía Tehran, đồng thời muốn truyền đạt cho chế độ Iran rằng, bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào lợi ích của Mỹ hoặc vào những đồng minh của Mỹ sẽ phải trả giá".

"Washington không tìm kiếm chiến tranh với Tehran, nhưng chúng tôi đã hoàn toàn sẵn sàng đối phó với bất kỳ cuộc tấn công nào, dù đó là núp bóng hay do Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) hoặc các lực lượng thông thường của Iran tiến hành", ông Bolton nhấn mạnh.

Những bình luận trên được phía Mỹ đưa ra trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa Washing ton và Tehran.

Vào ngày 8-4, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ đã quyết định đưa IRGC vào danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài. Đáp trả, Hội đồng Bảo an Quốc gia Iran đã liệt kê Lực lượng Vũ trang Mỹ là một tổ chức khủng bố.

Iran luôn đáp trả mọi hành động của Mỹ bằng các tuyên bố đầy cứng rắn.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran khẳng định, nếu giao tranh bùng nổ giữa IRGC và các lực lượng tấn công của Mỹ ở vịnh Ba Tư, Washington sẽ phải chịu trách nhiệm.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục