Mỹ chuẩn bị cho tình huống xấu nhất nếu dịch do virus Covid-19 bùng phát

  • 22/02/2020 13:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 21-2, giới chức y tế Mỹ vừa cho biết, họ đang chuẩn bị đối phó với tình huống xấu nhất, nếu dịch bệnh do virus Covid-19 bùng phát tại nước này.

Theo đại diện Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) là bà Nancy Messonnier, Mỹ chưa chứng kiến sự lây lan của Covid-19, tuy nhiên vẫn muốn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Bà cho rằng, trong những tuần tới, nếu dịch bùng phát ở Mỹ, giới chức nước này cần phải sẵn sàng cho phương án đóng cửa các trường học và cơ sở kinh doanh như những nước Châu Á đã thực hiện.

Mỹ chuẩn bị cho tình huống xấu, nếu dịch do virus Covid-19 bùng phát

Mỹ chuẩn bị cho tình huống xấu, nếu dịch do virus Covid-19 bùng phát

CDC cũng đang có những biện pháp nhằm đảm bảo những nhân viên y tế của Mỹ sẽ có đầy đủ thiết bị cần thiết, cùng với đó cơ sở vật chất về bệnh viện, nhà thuốc và nhà phân phối.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vẫn cảnh báo khả năng lây nhiễm của Covid-19 là khá cao mặc dù số ca nhiễm mới đã giảm trong thời gian gần đây.

Mỹ đã có 13 ca bị chẩn đoán nhiễm Covid-19. Ngoài ra, trong tổng cộng 329 người Mỹ mới được sơ tán khỏi tàu Diamond Princess tại Nhật Bản, 18 người đã có kết quả dương tính, trong đó 11 người bị cách ly tại trung tâm y tế đại học Nebraska, 5 người khác tại căn cứ không quân Travis và 2 người còn lại tại căn cứ Lackland.

CDC hiện vẫn đang xử lý một số lượng lớn các cuộc xét nghiệm chẩn đoán Covid-19, đồng thời sản xuất thêm nhiều thiết bị hỗ trợ xét nghiệm để gửi tới các bang.

Tin cùng chuyên mục