Mỹ cấp tốc gửi viện trợ cho lực lượng người Kurd ở Syria

  • 09/10/2019 15:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 7-10 đưa tin, Mỹ đang chuyển các thiết bị quân sự và hậu cần mới cho lực lượng người Kurd ở phía Đông sông Euphrates của Syria.
Đoàn xe chở thiết bị quân sự và hậu cần của Mỹ cấp cho người Kurd ở Syria

Đoàn xe chở thiết bị quân sự và hậu cần của Mỹ cấp cho người Kurd ở Syria

“Việc Mỹ chuyển các thiết bị quân sự và hậu cần mới cho lực lượng người Kurd ở phía Đông sông Euphrates qua cửa khẩu Semelka ở biên giới Iraq-Syria là bằng chứng cho thấy, Washington tiếp tục hỗ trợ cho ‘những kẻ khủng bố. Chỉ trong tuần trước, số lượng xe tải mà Mỹ gửi đến miền Bắc Syria đã lên tới 600 chiếc”, hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Trước đó, vào ngày 26-7, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, một số lượng lớn xe tải chất đầy vũ khí và đạn dược đã được cấp cho Các Đơn vị Nhân dân người Kurd (YPG). “Có vẻ đồng minh chiến lược của chúng tôi đã cấp cho họ”, ông Erdogan ám chỉ Mỹ.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quân đội nước này đã sẵn sàng phát động chiến dịch quân sự chống lại các chiến binh người Kurd ở Syria. 

Tổng thống Donald Trump đang phải đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng sau khi Nhà Trắng ngày 7-10 tuyên bố Mỹ sẽ rút lực lượng khỏi phía Đông Bắc Syria trước khi Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch quân sự chống lại các chiến binh người Kurd.

Theo Daily News

Tin cùng chuyên mục