Mỹ, Canada và Mexico đánh bại Morocco để đăng cai World Cup 2026

  • 13/06/2018 22:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -World Cup 2026 sẽ do các quốc gia Bắc Mỹ gồm: Mỹ, Canada và Mexico đăng cai tổ chức. Đây là kết quả của cuộc bỏ phiếu do Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) tổ chức, qua đó 3 quốc gia trên nhận được 134 phiếu ủng hộ trong khi đối thủ Morocco chỉ nhận được 65 phiếu.
Liên đoàn bóng đá 3 quốc gia Mỹ, Canada và Mexico vui mừng khi trở thành các quốc gia tổ chức World Cup 2026

Liên đoàn bóng đá 3 quốc gia Mỹ, Canada và Mexico vui mừng khi trở thành các quốc gia tổ chức World Cup 2026

Trong quá trình vận động, Morocco chỉ ra lập luận trong hồ sơ dự thầu rằng đất nước này có lệnh cấm vũ khí và cam kết không tăng giá vé, một cú vuốt ve mỏng manh so với các đối thủ. Những cam kết của Morocco đã không đủ ảnh hưởng để giành được nhiều phiếu hơn.

Về phía các nước Bắc Mỹ, họ đưa ra những lập luận vượt trội so với đối thủ Bắc Phi về cơ sở kỹ thuật với tổng số 23 sân vận động, đã và đang xây dựng. Trong khi đó, Morocco phải xây dựng mới hoặc cải tạo tất cả 14 sân vận động.

Sự khác biệt đó - cùng với lời hứa của 4 tỷ bảng Anh lợi nhuận thêm cho các liên đoàn - là đủ để thuyết phục một số cử tri còn do dự nghiêng hẳn sang chiến dịch vận động đăng cai của liên hợp Mỹ, Canada và Mexico

World Cup 2026 sẽ là giải đấu đầu tiên có 48 đội bóng tham gia tranh tài, tăng 16 đội so với con số hiện nay. Dù đây cũng là giải đấu đầu tiên được tổ chức tại ba quốc gia, song phần lớn các trận đấu sẽ diễn ra tại Mỹ. Trong số 80 trận cầu tại World Cup 2026, 10 trận sẽ được tổ chức tại Canada, 10 trận tại Mexico. 

Mexico từng là chủ nhà World Cup 1970 và 1986, trong khi đó Mỹ từng tổ chức World Cup năm 1994 và Canada chưa từng đăng cai.

Theo CNBC NEWS

Tin cùng chuyên mục