Mỹ, Anh cảnh báo hành vi tấn công mạng của Nga

  • 17/04/2018 14:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 16/4, Mỹ và Anh đã đưa ra một tuyên bố chung hiếm hoi để cảnh báo về hoạt động phá hoại trong không gian mạng do nhà nước Nga thực hiện.

Tuyên bố cảnh báo trên do Trung tâm An ninh mạnh quốc gia của Anh phối hợp Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Bộ An ninh Nội địa (DHS) của Mỹ ban hành. Tuyên bố nêu rõ: "Mục tiêu của hoạt động phá hoại trong không gian mạng này chủ yếu là các tổ chức chính phủ và tư nhân, các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng trọng yếu và các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) phục vụ cho những lĩnh vực này".

Giám đốc điều hành cơ quan phòng thủ mạng thuộc Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Chính phủ Anh Ciaran Martin

Giám đốc điều hành cơ quan phòng thủ mạng thuộc Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Chính phủ Anh Ciaran Martin

Cũng trong ngày 16/4, giới chức Mỹ và Anh đã cáo buộc các tin tặc được Chính phủ Nga hậu thuẫn tấn công nhiều máy tính trên toàn thế giới trong một chiến dịch tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và các trung tâm vận hành cơ sở hạ tầng thiết yếu. 

Phát biểu với báo giới, giới chức Mỹ và Anh dự kiến ban bố một cảnh báo chung về các cuộc tấn công nói trên, vốn nhằm vào các bộ định tuyến đóng vai trò quan trọng trong cơ sở hạ tầng Internet, để từ đó có thể phát động các chiến dịch tấn công trong tương lai. Điều phối viên an ninh mạng của Nhà Trắng Rob Joyce tuyên bố: "Khi chúng tôi phát hiện hành động tấn công máy tính bằng mã độc, cho dù xuất phát từ Điện Kremlin hoặc các đối tượng do nhà nước chống lưng khác, chúng tôi sẽ đẩy lui". 

Những cảnh báo đưa ra về nguy cơ tấn công mạng từ Nga

Những cảnh báo đưa ra về nguy cơ tấn công mạng từ Nga

Trong khi đó, giám đốc điều hành cơ quan phòng thủ mạng thuộc Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Chính phủ Anh Ciaran Martin cho rằng "các loại mã độc có thể được cài đặt từ trước để sử dụng trong các thời điểm căng thẳng". Ông Martin cũng cho biết "hàng triệu máy tính" đã bị nhắm đến trong chiến dịch tấn công mạng này.

Theo Engadget

Tin cùng chuyên mục