Xe+

Mượn tên người khác mua vé, hành khách bị từ chối bay

  • 20/08/2015 11:25
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Hành khách Nguyễn Thị Kim Hoa đã mạo danh giấy tờ nhân thân để mua vé qua mạng. Tuy nhiên, khi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, hành vi của hành khách Nguyễn Thị Kim Hoa đã bị lực lượng An ninh tại sân bay phát hiện.

Cục Hàng không Việt Nam cho hay, vào lúc 5h45 ngày 18/8/2015, trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu nội địạ (Sảnh A, tầng 2, nhà ga T1 Nội Bài), nhân viên an ninh – Đội kiểm tra An ninh soi chiếu quốc nội phát hiện hành khách Nguyễn Thị Kim Hoa (1/10/1969) trú tại phường Đình Bảng -Từ Sơn - Bắc Ninh đã sử dụng giấy xác nhận nhân thân mang tên Nguyễn Thị Hồng, hộ khẩu thường trú tại phường Đình Bảng – Từ Sơn – Bắc Ninh   để làm thủ tục hàng không và dự định đi trên chuyến bay VN163 chặng bay HAN  - DAD cất cánh lúc 6h40 cùng ngày.

Qua kiểm tra, giấy xác nhận nhân thân của hành khách Nguyễn Thị Kim Hoa do Phó chủ tịch UBND phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh ký.

Sau khi phát hiện sự việc, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã phối hợp với Hãng hàng không lập biên bản vụ việc và từ chối vận chuyển đối với hành khách Nguyễn Thị Kim Hoa.
Hành khách không nên vì ham rẻ mà mua lại vé máy bay đã mua đi, bán lại không mang tên mình

Hành khách không nên vì ham rẻ mà mua lại vé máy bay đã mua đi, bán lại không mang tên mình

Hành khách không nên vì ham rẻ mà mua lại vé máy bay đã mua đi, bán lại không mang tên mình

Tại phòng trực đội An ninh cơ động, hành khách Nguyễn Thị Kim Hoa khai nhận việc sử dụng giấy xác nhận nhân thân mạo danh là do mua vé trên mạng. Hành khác Hoa đã thừa nhận việc làm trên của mình là sai trái, đã vi phạm quy định của ngành hàng không và hứa sẽ không tái phạm.

Được biết, Cảng vụ Hàng không Miền Bắc đã tiếp nhận vụ việc trên, lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không đối với hành khách Nguyễn Thị Kim Hoa.

Theo quy định, tất cả trường hợp giả mạo giấy tờ đều bị hãng hàng không từ chối vận chuyển và hủy vé. Không chỉ bị mất số tiền đã bỏ ra mua vé, hành khách vi phạm còn bị cảng vụ hàng không lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính từ 5 - 10 triệu đồng. Nếu tái phạm nhiều lần có thể bị cấm bay.

Theo Cục Hàng không, thời gian gần đây xuất hiện nhiều trường hợp một số người vì tham vé giá rẻ (vé khuyến mại có tên người khác) nên đã gian dối trong việc nhờ địa phương xác nhận nhân thân “tên giả, người thật”.

Tuy nhiên, Cục này khuyến cáo, hành khách không nên mua vé giá rẻ trôi nổi, mua đi bán lại trên mạng mà không mang tên mình. Trong quá trình làm thủ tục bị phát hiện, ngoài việc bị từ chối bay, hành khách còn thế bị nhà chức trách xử phạt vi phạm hành chính.

Tin cùng chuyên mục