Mua dâm ở ASIAD, 4 tuyển thủ bóng rổ Nhật Bản bị "treo giò" một năm

  • 30/08/2018 12:52
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi bị trục xuất về nước, 4 tuyển thủ Nhật Bản đã phải chịu án kỷ luật cấm thi đấu 1 năm vì có hành vi qua lại với gái mại dâm trong thời gian tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia.

Sau khi đánh bại đội tuyển Qatar 82-71 trong trận đấu ở bảng C môn bóng rổ ASIAD 2018 ngày 16-8, tối cùng ngày, nhóm 4 tuyển thủ Nhật Bản gồm Takuya Hasimoto, Keita Imamura, Yuya Nagayoshi và Takuma Sato đã trốn đội tuyển ra ngoài ăn đêm, uống rượu và qua lại với phụ nữ mại dâm tại một khách sạn ở Jakarta (Indonesia).

Nhóm 4 VĐV dễ dàng bị người ngoài phát hiện do đang mặc áo của đội tuyển quốc gia Nhật Bản. 

Nhóm 4 VĐV Nhật Bản vi phạm kỷ luật tại ASIAD bị cấm thi đấu 1 năm

Nhóm 4 VĐV Nhật Bản vi phạm kỷ luật tại ASIAD bị cấm thi đấu 1 năm

Vụ việc vỡ lở, Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC) ngay sau đó đã tước bỏ tư cách thành viên đội tuyển bóng rổ đối với 4 VĐV trên đồng thời buộc họ lập tức rời Indonesia trở về nước.

Thông tin với báo chí vào hôm nay (30-8), Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Nhật Bản (JBA), bà Yuko Mitsuya cho biết 4 VĐV trên sẽ không được tham dự các giải đấu chính thức trong vòng 1 năm.

Án phạt trên được đưa ra tại cuộc họp bất thường của JBA và sau khi đã nghe 4 tuyển thủ giải trình về vụ việc đáng xấu hổ. Bản thân Chủ tịch JBA, bà Yuko Mitsuya cũng sẽ bị trừ 10% tiền lương trong ba tháng do có trách nhiệm tới vụ việc này.

Phát biểu tại buổi xin lỗi khi vừa trở về Nhật Bản cách đây ít ngày, Sato thay mặt nhóm 4 VĐV vi phạm nói: "Tôi vô cùng xin lỗi vì những hành động bất cẩn của chúng tôi đã không chỉ khiến cho người hâm mộ bóng rổ mà cả toàn thể người dân Nhật Bản phải chịu sự ô nhục".

Được biết, cả 4 VĐV vi phạm đã phải tự chi trả tiền vé máy bay từ Indonesia về nước, sau lệnh trục xuất ngày 17-8.

Tin cùng chuyên mục