Cầu thủ Trung Quốc trả giá đắt vì phân biệt chủng tộc với cựu sao Chelsea

  • 11/08/2018 16:08
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Tiền vệ của CLB Changchun Yatai là Zhang Li vừa phải nhận án phạt nặng với hành vi phân biệt chủng tộc dành cho cựu tiền đạo Chelsea - Demba Ba tại một trận đấu ở giải VĐQG Trung Quốc.

Theo đó, Zhang Li chính thức bị cấm thi đấu 6 trận từ LĐBĐ Trung Quốc sau sự cố liên quan đến tiền đạo Demba Ba ở vòng 16 giải vô địch quốc gia nước này. Cụ thể, trong trận hòa 1-1 giữa Shanghai Shenhua và Changchun Yatai, sau một pha va chạm, Zhang Li của Changchun Yatai là buông lời miệt thị, phân biệt chủng tộc với Demba Ba của Shanghai Shenhua.

Demba Ba (số 9) nổi điên với Zhang Li sau khi bị miệt thị màu da

Demba Ba (số 9) nổi điên với Zhang Li sau khi bị miệt thị màu da

Sự xúc phạm này đã khiến cựu tiền đạo của Chelsea không thể giữ nổi bình tĩnh, lao tới tóm cổ và định cho Zhang Li một bài học ngay trên sân. Rất may là ngay lập tức, trọng tài cũng như cầu thủ hai đội đã xông vào can ngăn và không có chuyện gì đáng tiếc hơn xảy ra.

LĐBĐ Trung Quốc gọi hành vi của Zhang Li là "gây ảnh hưởng đến tiến độ trận đấu, gây ra hỗn loạn cả trên sân cỏ lẫn ngoài xã hội". Ngoài hình phạt treo giò, Zhang còn phải nộp số tiền phạt 42.000 tệ (tương đương 4.800 bảng).

Dù đối thủ chịu án phạt nghiêm khắc, nhưng các thành viên Shanghai Shenhua cho rằng LĐBĐ Trung Quốc nên nhắc đến việc Demba Ba bị phân biệt chủng tộc trong thông báo chính thức, thay vì nói một cách chung chung như trên.

Tin cùng chuyên mục