Mua bóng bay galaxy ra cổng trường bán, 3 sinh viên bất ngờ bị bỏng nặng

  • 26/02/2018 20:38
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Mua bóng bay galaxy ở chợ đầu mối mang ra cổng trường tiểu học bán để kiếm thêm tiền trang trải học hành, bất ngờ chùm bóng bén lửa phát nổ khiến 3 sinh viên đang bán bóng bị bỏng nặng.
Một sinh viên bị bỏng nặng ở 2 tay và vùng mặt

Một sinh viên bị bỏng nặng ở 2 tay và vùng mặt

17h chiều 26-2, các bác sĩ Phòng Cấp cứu – Bệnh viên E tiếp nhận 3 trường hợp bị bỏng nặng vào cấp cứu.

Bác sĩ Trần Duy Hiến – trực cấp cứu tại Bệnh viện E cho biết, qua khai thác tiền sử bị bỏng của các bệnh nhân, được biết trước đó, một số bạn sinh viên học đại học trên địa bàn Hà Nội đã mua bóng bay galaxy về bán tại cổng trường tiểu học Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) với giá 80.000 – 100.000đồng/quả.

Trong khi bán số bóng trên, không may một tàn lửa thuốc lá bén vào chùm bóng gây phát nổ, khiến 3 bạn sinh viên đang cầm bóng bay bị bỏng nặng. Các vết bỏng tập trung chủ yếu vào vùng mặt, đầu, cổ, hay tay, tóc và lông mày bị cháy xém.

Ngay lập tức, các nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E. Các bác sĩ cho biết, rất may mắn, thời tiết hôm nay lạnh, các nạn nhân đều mặc áo khoác dày nên không bị bỏng trên cơ thể. Kíp trực đã tiến hành sơ cấp cứu ban đầu để hạn chế mức độ bỏng sâu cho nạn nhân.

Các nạn nhân đã được sơ cứu, xử lý vết bỏng kịp thời để hạn chế tổn thương

Các nạn nhân đã được sơ cứu, xử lý vết bỏng kịp thời để hạn chế tổn thương

Theo một trong số những sinh viên bị nạn kể lại, những quả bóng bay galaxy đó được họ mua trên chợ đầu mối nên không biết bên trong quả bóng chứa loại khí nguy hiểm nào. Chỉ đến khi gặp tàn lửa thuốc lá thì tất cả số bóng bay trên phát nổ và gây bỏng nghiêm trọng.

Bác sĩ Trần Duy Hiến cảnh báo, bóng bay galaxy mang một mối nguy hiểm tiềm tàng rất lớn bởi vì chỉ cần một tàn lửa thuốc lá cũng khiến bóng nỏng, phát nổ và gây bỏng cho người chơi. Do đó, các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi mua loại bóng này cho trẻ chơi, tránh hậu quả đánh tiếc xảy ra.

Tin cùng chuyên mục