Một nạn nhân vụ sập giàn giáo Formosa sẽ chuyển về BV Bạch Mai điều trị

  • 27/03/2015 13:51
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Sáng 27-3, nguồn tin từ tổ bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hiện đang có mặt tại Hà Tĩnh để hỗ trợ cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo tại Công trường Formosa cho biết, đến thời điểm hiện tại đang còn 4 bệnh nhân nặng.
Trong đó có 1 bệnh nhân gẫy cổ xương đùi, 1 bệnh nhân chấn thương lồng ngực có tràn khí màng phổi 2 bên. Dự kiến sẽ có 1 bệnh nhân nặng được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục cấp cứu điều trị.
Công tác điều trị nạn nhân vụ sập giàn giáo tại Công trình Formosa vẫn đang tiếp diễn

Công tác điều trị nạn nhân vụ sập giàn giáo tại Công trình Formosa vẫn đang tiếp diễn

Công tác điều trị nạn nhân vụ sập giàn giáo tại Công trình Formosa vẫn đang tiếp diễn PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện sẽ chủ động chi viện các nguồn lực: nhân lực, vật lực… để cứu chữa tối đa cho các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo Công trường Formosa. Với các bệnh nhân nặng, cần chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để điều trị, Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng cử xe cứu thương, cán bộ theo xe đảm bảo an toàn cho người bệnh trên đường về bệnh viện. Giám đốc bệnh viện cũng đã chỉ đạo các đơn vị điều trị trong bệnh viện chuẩn bị cơ sở, phương tiện để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân.

TS. Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết thêm, với kinh nghiệm đã từng chi viện, cấp cứu điều trị nạn nhân trong các vụ thảm hoạ, tai nạn thảm khốc như vụ sập cầu treo Chu Va, lật xe khách ở Lào Cai… bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng các kịch bản ứng phó với thảm hoạ để có thể đáp ứng mọi tình huống chi viện về y tế khi cần thiết.

Trong khi đó, thông tin cập nhật mới nhất từ Sở Y tế Hà Tĩnh sáng 27-3 cho biết, hiện còn 21 nạn nhân vụ sập giàn giáo tại Formosa đang tiếp tục nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, 7 bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh. Số nạn nhân tử vong vẫn là 13 người. 


Trong số 21 bệnh nhân nằm tại Bệnh viện tỉnh, 4 trường hợp nặng đang nằm tại khoa hồi sức tích cực, 8 bệnh nhân nằm ở khoa Chấn thương, 4 trường hợp nằm ở khoa ngoại tổng hợp, 2 ở khoa răng hàm mặt, 1 nằm ở khoa ngoại tiêu hóa, 1 ở khoa mắt và 1 nằm ở khoa tai mũi họng.

Tin cùng chuyên mục