Xe+

Kết thúc cứu hộ vụ sập giàn giáo: 13 người tử vong, 28 người bị thương

  • 26/03/2015 18:09
  • 0 bình luận
  • Khánh Trình
  • In bài
ANTĐ - Đến khoảng 15h chiều ngày 26-3, lực lượng cứu hộ đã cơ bản hoàn thành việc dọn dẹp hiện trường vụ sập giàn giáo nghiêm trọng tại Formosa và kết thúc tìm kiếm các nạn nhân. Đồng thời xác định con số tử vong là 13 người và 28 người khác bị thương.

Nạn nhân thứ 13 được xác đinh danh tính là Trần Công Minh, SN 1995, trú Quảng Tiên, Quảng Trạch, Quảng Bình.

Trong số 28 nạn nhân bị thương thì có 1 người được chuyển ra Hà Nội, 21 nạn nhân đang cấp cứu và chữa trị tại bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, trong đó có 3 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch phải thở bằng máy. Còn 6 nạn nhân đang được cấp cứu và điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh.

Kết thúc cứu hộ vụ sập giàn giáo: 13 người tử vong, 28 người bị thương ảnh 1

Lực lượng chức năng đã kết thúc công tác cứu hộ và tìm kiếm nạn nhân

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cùng Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Võ Kim Cự đã có mặt trực tiếp kiểm tra công tác cứu hộ, xem xét và hiện trường, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Có mặt tại hiện trường, ông Trịnh Đình Dũng và ông Võ Kim Cự chỉ đạo, trước mặt tập trung công tác cứu hộ, cấp cứu chữa trị nạn nhân, sau đó sẽ thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra để tìm ra nguyên nhân và xử lý theo pháp luật. Đồng thời cũng đã kịp thời động viên các lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Kết thúc cứu hộ vụ sập giàn giáo: 13 người tử vong, 28 người bị thương ảnh 2

Số nạn nhân thiệt mạng là 13 người chứ không phải như thông tin ban đầu là 17 người

Liên quan đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng trên, nhà thầu chính công ty Samsung C&T Comporation đã có lời chia buồn tới toàn bộ các nạn nhân và gia đình nạn nhân: "Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi biện pháp cần thiết để cập nhật thông tin đến gia đình các nạn nhân, cũng như hỗ trợ hết sức đến các nạn nhân, đồng thời hợp tác đầy đủ với chính quyền để điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn.

Phía Samsung C&T Comporation cũng cho biết, ngay tối 25-3 đã hỗ trợ ban đầu ở mức 30 triệu đồng để đưa thi thể các nạn nhân tử vong về quê an táng.

Đến thời điểm này, thi thể của toàn bộ 13 nạn nhân thiệt mạng đã được người nhà tiếp nhận, đưa về quê mai táng.

Tin cùng chuyên mục