Mondelez Kinh Đô triển khai dự án "Vui tới trường"

  • 27/11/2017 09:59
  • 0 bình luận
  • A.H
  • In bài
ANTD.VN - Mondelez Kinh Đô (MKD) chính thức triển khai dự án “Vui tới trường” (Joy Schools) với mục tiêu thúc đẩy cân bằng dinh dưỡng và hoạt động thể chất năng động cho lứa tuổi học đường. Đây là dự án cộng đồng được tập đoàn Mondelēz International thực hiện tại các nước Đông Nam Á trong nhiều năm qua. 

Chương trình hướng đến 3 nội dung chính là: giáo dục dinh dưỡng, vui chơi năng động và tiếp cận thực phẩm tươi sạch.

Mondelez Kinh Đô triển khai dự án "Vui tới trường"

Chương trình đã thu hút sự tham gia của 2.500 em học sinh tại hai trường tiểu học Dị Sử và Thị trấn Bần Yên Nhân 1, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của 40 tình nguyện viên thuộc trường đại học Y Hà Nội và 100 tình nguyện viên Mondelez Kinh Đô, đóng góp hơn 400 giờ tình nguyện và đem lại niềm vui cho các em học sinh.

Dự án “Vui tới trường” sẽ tiếp tục triển khai hàng loạt các hoạt động ý nghĩa trong năm học 2017 - 2018, với mục tiêu tăng cường giáo dục dinh dưỡng, khuyến khích hoạt động thể chất và hướng dẫn các em tiếp cận thực phẩm tươi sạch. Những hoạt động tiêu biểu của dự án có thể kể đến như: tổ chức ngày hội dinh dưỡng, giáo dục học sinh về tầm quan trọng của dinh dưỡng và bữa sáng; kiểm tra sức khỏe và chỉ số bmi; nâng cấp sân chơi nhằm truyền cảm hứng cho các em rèn luyện thể chất; xây dựng nhà trồng nấm tạo điều kiện cho các em có thêm nguồn thực phẩm tươi sạch…

Mondelez Kinh Đô triển khai dự án "Vui tới trường"

Ngày hội dinh dưỡng

Tình nguyện viên Mondelez Kinh Đô đã tham gia tích cực vào các hoạt động của chương trình bằng việc hướng dẫn các em học sinh trải nghiệm các hoạt động đa dạng và tràn đầy hứng khởi. Giáo dục kiến thức dinh dưỡng và tầm quan trọng của bữa ăn sáng qua video clip, kịch, giáo cụ nghe nhìn trực quan, các trò chơi và câu đố; tranh vẽ. Đặc biệt, tình nguyện viên Mondelez Kinh Đô còn hướng dẫn các em học sinh tự tay chuẩn bị những món ăn đơn giản nhưng đầy dinh dưỡng. Qua đó, giúp các em tiếp cận kiến thức dinh dưỡng và hiểu về thực phẩm sạch cũng như ý thức duy trì lối sống năng động, vui khỏe.

Kiểm tra sức khỏe và chỉ số BMI

Vào đầu và cuối năm học, Mondelez Kinh Đô phối hợp với tình nguyện viên của đại học Y Hà Nội và nhân viên y tế của các trường kiểm tra sức khỏe toàn diện cho các em học sinh.

Nâng cấp sân chơi nhằm khuyến khích hoạt động thể chất

Để khuyến khích hoạt động thể chất, Mondelez Kinh Đô trao tặng các trường học những trang thiết bị sân chơi như cổng bóng đá, vòng bóng rổ và các quả bóng giúp các em vui chơi. Ngoài ra, dự án sẽ trang trí tường quanh sân chơi để khuyến khích các em học sinh rèn luyện thể chất và hoạt động tương tác sau giờ học.

Nhà trồng nấm bổ sung thực phẩm tươi sạch

Dự án cũng tài trợ xây dựng một nhà trồng nấm trong khuôn viên trường. Mô hình này giúp các em có thêm hoạt động thực tiễn sau giờ học bằng cách cùng chăm sóc và thu hoạch nấm, đồng thời giúp bổ sung thêm nguồn thực phẩm tươi sạch cho bữa ăn của nhà trường.

“Mondelez International đã triển khai dự án “Vui tới trường” tại đa số các quốc gia Đông Nam Á với mục tiêu tăng cường chất lượng cuộc sống của lứa tuổi học đường và hỗ trợ cộng đồng địa phương. Chúng tôi mong muốn kiến tạo nhiều hơn những khoảnh khắc tràn ngập niềm vui bằng chính những sản phẩm thơm ngon và giàu dinh dưỡng của Mondelez cũng như thông qua những hoạt động cộng đồng như dự án “Vui tới trường,” ông Stephane Gripon, tổng giám đốc Mondelez Kinh Đô cho biết.

Mondelez Kinh Đô triển khai dự án "Vui tới trường"

“Với các hoạt động đa dạng, tương tác cao, dự án thật sự mang đến nhiều niềm vui và trải nghiệm ý nghĩa cho các em học sinh. Chúng tôi tin rằng dự án “Vui tới trường” sẽ giúp các em có thêm kiến thức về dinh dưỡng, ý thức hơn trong việc tiếp cận và sử dụng thực phẩm tươi sạch cũng như tăng cường các hoạt động thể chất để duy trì sức khỏe, cân bằng giữa việc vui chơi và học tập để mỗi ngày đến trường đều là 1 ngày vui”, cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung – hiệu trưởng trường tiểu học Thị Trấn Bần Yên Nhân 1 nhận xét thêm.

“Vui tới trường” là dự án trách nhiệm xã hội được tập đoàn Mondelez triển khai để xây dựng một môi trường học tập tràn ngập niềm vui và giúp các em duy trì lối sống vui khỏe, năng động. Được phát động từ năm 2011, cho đến nay, chương trình tác động tích cực đến gần 11.500 học sinh đến từ 25 trường học khác nhau tại các quốc gia như Philippines, Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Đây là lần đầu tiên dự án được triển khai tại Việt Nam. Ngoài hai trường học tại Hưng Yên, Mondelez Kinh Đô sẽ tiếp tục mở rộng dự án trong năm 2018. 

Tin cùng chuyên mục