Xe+

Mới có 33 phương tiện kinh doanh vận tải được cấp mới, đổi biển màu vàng

  • 03/08/2020 12:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến việc cấp đổi BKS màu vàng cho các phương tiện kinh doanh vận tải, sáng nay 3-8, đại diện Đội Đăng ký quản lý phương tiện, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội cho biết: Trong hơn 1 ngày triển khai Thông tư 58 của Bộ Công an, đơn vị đã tiến hành cấp mới, đổi BKS màu vàng cho 33 phương tiện.

Cũng theo đại diện Phòng CSGT, do ngày đầu thực hiện Thông tư 58 rơi vào đúng ngày thứ Bảy nên các cá nhân, công ty kinh doanh vận tải đến làm thủ tục khá thưa vắng. Trong ngày đầu thực hiện, tại 5 cơ sở đăng ký phương tiện của Phòng CSGT đã tiến hành cấp mới 19 BKS và cấp đổi 1 BKS màu vàng cho các phương tiện kinh doanh vận tải. Buổi sáng ngày 3-8, chỉ có 1 trường hợp cấp mới và cấp đổi 9 trường hợp.

Các phương tiện kinh doanh vận tải được cấp đổi BKS màu vàng nhanh chóng thuận lợi

Các phương tiện kinh doanh vận tải được cấp đổi BKS màu vàng nhanh chóng thuận lợi

Việc cấp đổi, mới BKS màu vàng cho các phương tiện kinh doanh vận tải trong những ngày đầu trực tiếp tại trụ sở thực hiện khá ít, bởi đa phần các doanh nghiệp có phương tiện trên đều gửi công văn đến Phòng CSGT đề nghị cấp đổi. Trung bình một ngày có hàng trăm hồ sơ của các doanh nghiệp gửi đến Phòng CSGT đề nghị hỗ trợ cấp đổi BKS màu vàng.

Theo quy định, đối với những phương tiện kinh doanh vận tải khi cấp đổi BKS chủ phương tiện không cần phải mang phương tiện đến trụ sở đăng ký xe; có thể gửi công văn, kèm những xác nhận về tình trạng của phương tiện, các giấy tờ có liên quan đến Phòng CSGT là có thể dễ dàng cấp đổi.

Trong thời gian chờ lấy BKS mới, những phương tiện này vẫn được hoạt động bình thường. Người dân khi mang hồ sơ đến làm thủ tục đăng ký mới hoặc cấp đổi không cần phải đến nhận lại BKS, bởi tại các cơ sở đăng ký đều có dịch vụ chuyển phát nhanh hồ sơ, BKS đến tận địa chỉ người nhận.

Người dân đăng ký mới phương tiện cũng có thể đăng ký trực tuyến…, việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ nhân dân, cải cách hành chính. Đối với những hồ sơ người dân đến làm trực tiếp tại trụ sở, thời gian hoàn tất cấp BKS màu vàng cũng chỉ mất 2 phút.

Tin cùng chuyên mục