Mở rộng biên độ sáng tạo cực đại về người chiến sỹ CAND

  • 24/07/2015 23:03
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTĐ - Sau hai tuần tranh tài sôi nổi, Liên hoan sân khấu về “Hình tượng người chiến sỹ CAND” lần thứ III- năm 2015 đã khép lại bằng lễ bế mạc diễn ra vào tối ngày 24-7 tại Hà Nội.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL đã tới dự và chia vui cùng các nghệ sỹ đoạt giải. Ở “mùa” giải thứ ba, chủ nhân của 4 chiếc HCV đã thuộc về đoàn Kịch nói Công an nhân dân (CAND) với tác phẩm “Không phải vụ án”, Nhà hát Chèo Quân đội với tác phẩm “Người chiến sỹ năm xưa”, Nhà hát Kịch Việt Nam với tác phẩm “Dư chấn” và Đoàn văn công Đồng Tháp với tác phẩm “Cũng là tình yêu”.
Vở kịch nói "Không phải vụ án" của đoàn Kịch nói CAND đã đoạt HCV hội diễn

Vở kịch nói "Không phải vụ án" của đoàn Kịch nói CAND đã đoạt HCV hội diễn

Vở kịch nói "Không phải vụ án" của đoàn Kịch nói CAND đã đoạt HCV hội diễn 8 HCB vở diễn cũng đã được Ban tổ chức (BTC) trao cho các đoàn nghệ thuật tham dự liên hoan. Bên cạnh đó, BTC còn trao 41 HCV và 69 HCB cho các diễn viên có thành tích xuất sắc.

Mở rộng biên độ sáng tạo cực đại về người chiến sỹ CAND ảnh 2

Tác phẩm "Người chiến sỹ năm xưa" của Nhà hát Chèo Quân đội đã đoạt HCV hội diễn Theo đánh giá của PGS Tất Thắng, Chủ tịch Hội đồng giám khảo, 27 vở diễn tham dự liên hoan đã mở rộng biên độ sáng tạo cực đại về người chiến sỹ Công an, làm giàu thêm nhiều hình ảnh đẹp về lực lượng Công an. Ở trong mỗi vở diễn, người xem không chỉ thấy những chiến công mà còn có cả mồ hôi, nước mắt và những hy sinh lặng thầm của mỗi người chiến sỹ. Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an khẳng định: “Các tác phẩm tham dự hội diễn lần này đã làm cho nhân dân hiểu và thêm tin yêu người chiến sỹ Công an, đồng hành cùng lực lượng Công an làm tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, gìn giữ bình yên cho quê hương, đất nước”.

Tin cùng chuyên mục