Mô hình "Ba sẵn sàng - Vì nhân dân phục vụ" của tuổi trẻ Công an Thủ đô được tuyên dương

  • 18/08/2015 18:29
  • 0 bình luận
  • Mỹ An
  • In bài

ANTĐ - 10 mô hình tiêu biểu toàn quốc vừa được Bộ Công an phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đội hình “Ba sẵn sàng – Vì nhân dân phục vụ” của tuổi trẻ Công an Thủ đô có tên trong 10 mô hình được tuyên dương toàn quốc này.

Mô hình "Ba sẵn sàng - Vì nhân dân phục vụ" của tuổi trẻ Công an Thủ đô được tuyên dương
Tối 17-8 tại Khu di tích Ban An ninh Trung ương Cục Miền Nam (tỉnh Tây Ninh), Bộ Công an phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức tuyên dương các mô hình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đội hình thanh niên tình nguyện “Ba sẵn sàng – Vì nhân dân phục vụ” của tuổi trẻ Công an Thủ đô là 1 trong 10 mô hình được tuyên dương tại Chương trình.

Góp phần tạo hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an Thủ đô

Tận tình giúp đỡ người cao tuổi làm CMND

Tận tình giúp đỡ người cao tuổi làm CMND

Tận tình giúp đỡ người cao tuổi làm CMND Được triển khai theo chỉ đạo của đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP, từ tháng 9-2014 đến nay qua 1 năm thực hiện, từ 1 đội hình cải cách hành chính ban đầu đã được Đoàn thanh niên CATP triển khai thành hàng chục các đội hình khác nhau đảm bảo trên các lĩnh vực như tham gia các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, tham gia hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính, tham gia đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn xã hội và tham gia thực hiện công tác truy nã.

Mô hình này đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn của đơn vị, tạo hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Thủ đô hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân. Việc tuyên dương mô hình tiêu biểu toàn quốc là vinh dự, trách nhiệm cũng là động lực để tuổi trẻ Công an Thủ đô phấn đấu, xung kích tình nguyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, duy trì triển khai tốt các nội dung để nâng cao hoạt động của đội hình trong thời gian tiếp theo.

Bí thư Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội Bùi Nhật Quang tham gia dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đồi 82

Bí thư Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội Bùi Nhật Quang tham gia dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đồi 82

Bí thư Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội Bùi Nhật Quang tham gia dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ  Quốc gia đồi 82 Tại buổi tọa đàm "Tuổi trẻ vì An ninh Tổ quốc" do Trung ương Đoàn và Tổng cục Chính trị CAND tổ chức, đồng chí Bùi Nhật Quang, Bí thư Đoàn thanh niên CATP Hà Nội đại diện cho tuổi trẻ CAND đã có tham luận về kết quả và các bài học kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động tình nguyện vì nhân phục vụ, thông qua công tác Đoàn và phong trào thanh niên vận động quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Mô hình của Công an Thủ đô được cụ thể hóa bằng 5 đội hình

Điểm đáng ghi nhận là, Đoàn thanh niên CATP đã cụ thể hóa mô hình Đội thanh niên tình nguyện “Ba sẵn sàng - Vì nhân dân phục vụ” bằng 5 đội hình cấp CATP và triển khai thành 121 đội hình cấp cơ sở với nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn của đơn vị.
Mô hình "Ba sẵn sàng - Vì nhân dân phục vụ" của tuổi trẻ Công an Thủ đô được tuyên dương
Đội hình thứ nhất là đội hình tình nguyện vì an sinh xã hội, được triển khai 8 đội hình cấp cơ sở, tổ chức 7 đội hình vận động quyên góp, thăm hỏi, tặng quà, sách vở, đồ dùng học tập, quần áo, chăn màn cho nhân dân công giáo, dân tộc... tại 4 xã đồng bào Công giáo và 3 xã đồng bào dân tộc trên địa bàn TP Hà Nội; đồng thời tổ chức các đội hình tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.

Đội hình thứ hai là đội hình hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính được triển khai 36 đội hình cấp cơ sở. Đáng khen, Công an các quận, huyện, thị xã thành lập các đội hình thanh niên xung kích tham gia ứng trực, tiếp đón hỗ trợ nhân dân, cung cấp thông tin khi đến Cơ quan công an; hướng dẫn, giải đáp các quy trình, thủ tục hành chính cho nhân dân tại các điểm làm thủ tục cấp hộ chiếu qua mạng Internet; các điểm làm thủ tục đăng ký phương tiện giao thông; đăng ký nhân khẩu, hộ khẩu, CMND của CATP và Công an các quận, huyện, thị xã.

Đội hình thứ ba là đội hình thanh niên với cải cách hành chính được  triển khai 18 đội hình cấp cơ sở. Đoàn thanh niên Công an các huyện, thị xã báo cáo Cấp ủy, Ban chỉ huy đơn vị lựa chọn 1 xã khó khăn (tập trung vào các xã có đông đồng bào Công giáo, đồng bào dân tộc) để thành lập các đội hình tổ chức tư vấn, hỗ trợ nhân dân làm các thủ tục cấp hộ chiếu, đăng ký thường trú, cấp chứng minh nhân dân, đăng ký xe mô tô; tuyên truyền Luật giao thông, kiến thức phòng chống ma túy học đường; tu sửa, chỉnh trang, dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ của địa phương; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ (ưu tiên các gia đình thương binh, liệt sỹ Công an), các gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao; trồng các hàng cây thanh niên; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân…

Đội hình thứ tư là đội hình đảm bảo TTĐT, TTATGT và TTATXH được triển khai 19 đội hình cấp cơ sở. Đáng chú ý, Công an các quận và Công an huyện Sóc Sơn phối hợp với các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn thanh niên Bộ Giao thông vận tải tổ chức các đội hình tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong giao tiếp, ứng xử với nhân dân của lực lượng trực tiếp tham gia công tác đảm bảo ATGT, TTĐT và đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà ga, bến xe; tuyên truyền nhân dân chấp hành nghiêm Luật giao thông, tham gia xây dựng văn minh đô thị; nhắc nhở, xử lý vi phạm về TTĐT, các hành vi gây mất ANTT và mỹ quan đô thị. Duy trì ổn định trật tự đô thị tại các điểm vi phạm đã giải quyết; xử lý các hành vi vi phạm pháp luật tại 5 nhà ga, bến xe và 8 tuyến phố.

Đội hình thứ năm là đội hình thanh niên với công tác truy nã, được triển khai 40 đội hình cấp cơ sở. Đoàn viên thanh niên 40 đơn vị được giao chỉ tiêu công tác truy nã tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị giao cho đoàn viên thanh niên tổ chức các biện pháp nắm tình hình, xác minh truy bắt, vận động đầu thú và thanh loại số đối tượng truy nã trốn lâu năm; chủ động đề xuất thành lập các tổ công tác gồm ĐVTN của đơn vị tổ chức xác minh truy bắt các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, đối tượng truy nã nguy hiểm và đối tượng truy nã quốc tế. Trong đó, công tác phối hợp giữa các cơ sở Đoàn thuộc CATP được tăng cường trong việc sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, biện pháp kỹ thuật để xác minh, truy bắt, vận động đầu thú và dẫn giải đối tượng truy nã.

Những hoạt động về nguồn giàu ý nghĩa ở Tây Ninh

“Theo bước chân những người anh hùng”

“Theo bước chân những người anh hùng”

Cùng với các hoạt động tham gia trong Hội trại tại tỉnh Tây Ninh do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Công an tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, Đoàn thanh niên CATP đã tiến hành dâng hương tại Tượng đài Bảo vệ an ninh Tổ quốc, Tượng đài Chiến thắng thuộc khu di tích Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đồi 82 để tưởng nhớ và tỏ lòng thành kính với những tấm gương kiên trung, bất khuất của các anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân qua các thời kỳ.
Mô hình "Ba sẵn sàng - Vì nhân dân phục vụ" của tuổi trẻ Công an Thủ đô được tuyên dương
Cũng trong ngày 17-8, Đoàn thanh niên CATP đã thăm và tặng 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho các gia đình chính sách và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Tin cùng chuyên mục