Xe+

Mercedes sản xuất xe bán tải 1 tấn, dựa theo Nissan Navara NP300

  • 19/09/2015 16:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Daimler AG vừa xác nhận rằng, mẫu xe bán tải 1 tấn của Mercedes-Benz sẽ được phát triển chung với liên minh Renault-Nissan. 

Mẫu xe bán tải mới này của Mercedes sẽ có những đặc điểm kĩ thuật giống với mẫu Nissan Navara NP300, tuy nhiên, được nâng cấp về thiết kế cũng như động cơ nhằm đạt được tiêu chuẩn của các khách hàng châu Âu, Úc, Nam Phi và Mỹ Latin.

Hình ảnh concept xe bán tải của Mercedes

Hình ảnh concept xe bán tải của Mercedes

Mercedes-Benz khẳng định rằng, mẫu xe này sẽ có tất cả các đặc điểm và tính năng khác biệt của hãng. Xe bán tải này sẽ được chế tạo bởi Nissan ở nhà máy ở Cordoba, Argentina và Barcelona, Tây Ban Nha cùng với mẫu Nissan NP300 và xe tải 1 tấn sắp ra mắt của Renault.

Xe bán tải lắp ráp tại Argentina sẽ được bán cho thị trường Mỹ Latin, trong khi, loại lắp ráp tại châu Âu sẽ được phân phối khắp khu vực này. Tuy nhiên, quá trình sản xuất chỉ bắt đầu sớm nhất là vào cuối thập kỉ này.

Bên cạnh việc công bố thông tin về mẫu xe bán tải mới, Daimler và Renault-Nissan cũng cho biết, phiên bản chạy điện của Smart ForTwo và ForFour sẽ sử dụng mô-tơ điện do Renault sản xuất ở nhà máy tại Pháp trong khi pin lại do Daimler sản xuất tại Đức.

Được thành lập từ năm 2010, liên doanh Daimler và Renault-Nissan ban đầu chỉ hợp tác cùng nhau ở 3 dự án tại châu Âu, nhưng hiện giờ hạng mục đầu tư đã gấp 4 lần, lên 13 dự án ở châu Âu, châu Á và Mỹ.

Những dự án chung bao gồm sản xuất những mẫu xe cỡ nhỏ cao cấp thế hệ mới cho Infiniti và Mercedes-Benz tại nhà máy chung ở Mexico.

Tin cùng chuyên mục