MC Lại Văn Sâm rưng rưng xúc động nhớ về thời thất nghiệp, ở nhà phụ mẹ vợ bán hàng

  • 22/03/2019 08:42
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN -  MC kỳ cựu của VTV, nhà báo Lại Văn Sâm sẽ chia sẻ về quãng đưỡng gắn bó với truyền hình trong chương trình "Ký ức vui vẻ" tập 11. Trong đó, khoảng thời gian thất nghiệp, ở nhà phụ mẹ vợ bán hàng cũng là một ký ức đáng nhớ đối với ông. 

Trong dòng hồi tưởng, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ, sau thời gian học tập tại Liên Xô, ông làm thời vụ tại Phòng Thể Thao của Đài truyền hình Việt Nam với vai trò bình luận viên bóng đá, biên dịch bản tin thể thao tiếng Nga. Mải miết cộng tác, đợi mãi vẫn không được nhận chính thức vào đài, đến hết năm 1987, Lại Văn Sâm lui về nhà, để phụ mẹ vợ buôn bán.

Ông không ngại chia sẻ: “Mẹ vợ nuôi tôi trong suốt thời gian ấy”. Đến năm 1988, Lại Văn Sâm được mời trở lại để bình luận cho giải bóng đá Euro năm ấy. Đến năm 1989, ông chính thức nhận biên chế của VTV và là người đầu tiên mang các trò chơi truyền hình đến với khán giả Việt. Một trong những dấu ấn vàng son của ông là chương trình VKT.

MC Lại Văn Sâm rưng rưng xúc động nhớ về thời thất nghiệp, ở nhà phụ mẹ vợ bán hàng

“Truyền hình đã chọn tôi”, Lại Văn Sâm tự nhận mình là “tay ngang” khi đến với nghề. Sau khi được nhận vào đài truyền hình, ông được cử sang Liên Xô để dịch cho đoàn học về truyền hình và đây cũng là cơ hội giúp ông tự trau dồi chuyên môn.

Năm 1995, Lại Văn Sâm tiếp tục được cử sang Pháp để đem một chương trình trò chơi truyền hình đến Việt Nam. Và từ đó, chương trình “Trò chơi liên tỉnh” ra đời. Nhìn lại thời thanh niên sôi nổi, nhà báo Lại Văn Sâm rưng rưng xúc động. 

Bên cạnh những chia sẻ của MC Lại Văn Sâm, chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” tập 11 hứa hẹn sẽ làm nức lòng khán giả mộ điệu cải lương. Trong tập này, chương trình sẽ dành hẳn một thời lượng lớn để vinh danh bộ môn nghệ thuật này.

"Ký ức vui vẻ" tập 11 vinh danh bộ môn nghệ thuật cải lương

"Ký ức vui vẻ" tập 11 vinh danh bộ môn nghệ thuật cải lương

Tại “Ký ức vui vẻ” có sự góp mặt của các nghệ sĩ trẻ như: bộ đôi “Idol” Quốc Thiên - Hải Yến và các nữ nghệ sĩ đã tạo dựng được vị trí lâu năm như Hồng Nga, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Tuyết Thu.

Chương trình lên sóng vào lúc 21h ngày 22-3 trên VTV3. 

Tin cùng chuyên mục