Vụ 6 người thương vong do ngạt khí tại Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội:

"Máy nổ vẫn kêu mà không có tiếng người thưa"…

  • 17/09/2016 16:44
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Anh Lý Duy Hải (SN 1984), trú ở xóm 6, xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, nhớ lại thời khắc ấy khi đến quầy bán hàng của gia đình ở xóm 3, cùng xã.

Như ANTĐ thông tin, sáng 17-9, tại xã Ninh Hiệp xảy ra vụ ngạt khí do bật máy phát điện để ngủ, khiến 3 người tử vong, 3 người khác nhập viện cấp cứu.

Danh tính các nạn nhân trong vụ việc trên gồm: anh Bùi Văn Giáp (SN 1994), anh Bùi Văn Hoàng (SN 2000), chị Đậu Thị Hằng (SN 1996), anh Trần Văn Sáng (SN 1998), chị Nguyễn Thị Nhung (SN 2000), tất cả cùng quê quán Đức Thành, Yên Thành, Nghệ An; và chị Nguyễn Thị Vui (SN 1973), quê quán Thuận Thành, Bắc Ninh.

Cơ quan chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ việc

Cơ quan chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ việc

Đại diện CAH Gia Lâm cho biết, khoảng 6h30, cơ quan Công an nhận được tin báo tại xóm 3, xã Ninh Hiệp, phát hiện 6 người bất tỉnh trong quầy kho – hàng vải của gia đình anh Lý Duy Hải. Cả 6 người này được thuê bán hàng, và thường ngủ lại qua đêm ở kho – quầy hàng (tại xóm 3”. Được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó, nhưng anh Giáp, anh Hoàng và chị Vui đã tử vong.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, tối 16-9, địa bàn xã Ninh Hiệp mất điện. Chính vì vậy khi đi ngủ, nhóm 6 người trên đã bật máy phát điện trong phòng kín, dẫn đến ngộ độc, ngạt khí của máy phát, ảnh hưởng nguy kịch đến sức khỏe, tính mạng.

Khoảng 6h ngày 17-9, khi chủ cửa hàng vải đến, nghe tiếng máy phát vẫn hoạt động, nhưng gọi không thấy ai trả lời. Khi cửa ra vào được mở ra, những nhân chứng đầu tiên tá hỏa khi nhận thấy 6 người bên trong đã bất tỉnh.

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, PGS.TS Nguyễn Thái Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, các nạn nhân còn sống được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng hết sức nguy kịch, hôn mê sâu. Và đến thời điểm này, tiên lượng vẫn rất xấu, nguy cơ tử vong rất cao…

Cho đến đầu giờ chiều 17-9, cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác pháp y, khám nghiệm hiện trường; sơ bộ làm rõ nguyên nhân vụ việc đau lòng này do các nạn nhân bị ngạt khí máy phát điện. 

Tin cùng chuyên mục