Máy bay U-2 của Mỹ trở về Hàn Quốc sau nhiệm vụ bí mật tại Nhật Bản

  • 12/03/2019 06:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Máy bay trinh sát chiến thuật U-2, thuộc đội trinh sát số 5 của không quân Mỹ, vừa trở về với căn cứ không quân Osan ở Hàn Quốc sau khi thực hiện nhiệm vụ bí mật tại Nhật Bản.

Chiếc máy bay trinh sát tầm siêu cao Lockheed Martin U-2 đã trở về sau một nhiệm vụ kéo dài tới 40 ngày ở Nhật Bản.

“4 chiếc U-2 đã trở về căn cứ không quân Osan sau khi nó được triển khai tạm thời ở căn cứ không quân Kadena tại Okinawa từ ngày 23-1. Chúng đã tiến hành thu thập thông tin tình báo về Triều Tiên khi tham gia các hoạt động do thám khắp khu vực Đông Á”, tờ Chosun của Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ chính phủ nước này cho hay.

Đây là nhiệm vụ kéo dài nhất của máy bay U-2 kể từ trước tới nay nếu không tính các bài diễn tập quân sự.

U-2 vừa thực hiện nhiệm vụ bí mật ở Nhật Bản

U-2 vừa thực hiện nhiệm vụ bí mật ở Nhật Bản

Phi đội trinh sát số 5 vận hành chiếc máy bay có một không hai U-2 nhằm thực hiện các nhiệm vụ tình báo và giám sát trong mọi điều kiện thời tiết. Chiếc máy bay này thường xuyên làm nhiệm vụ cho quân đội Mỹ ở Hàn Quốc, Bộ chỉ huy Thái Bình Dương và Bộ chỉ huy tác chiến không quân, cũng như các cơ quan nằm trong Bộ Tổng Tham mưu Mỹ.

U-2 thường cung cấp những bức ảnh quan trọng và tín hiệu tình báo để giới lãnh đạo có thể theo dõi được mọi diễn biến của một vụ xung đột hay các hoạt động khiêu khích của lực lượng thù địch.

U-2 có lợi thể nhờ khả năng bay ở độ cao lớn, do đó ngay cả khi bị phát hiện bởi radar quân địch, chiếc máy bay này vẫn có thể an toàn do không có hệ thống hỏa lực nào đủ vươn tới tầm bay của nó.

Theo DB

Tin cùng chuyên mục