Dù có trong tay khá nhiều máy bay có nguồn gốc từ Nga như MiG-29, MiG-25, MiG-23, MiG-21 với số lượng rất lớn hàng trăm chiếc, tuy vậy không quân Syria lại đặt niềm tin nhiều vào L-39, loại máy bay không do Nga sản xuất.
Hình ảnh khủng khiếp gây ra từ đòn tấn công từ máy bay L-39.
Cuộc chiến tại Syria đang tới hồi khốc liệt tại những cứ điểm cuối cùng của khủng bố.
Dưới đất bộ binh tấn công, còn trên trời không quân Syria cũng liên tục đánh phá các mục tiêu của phiến binh thánh chiến.
So với MiG-29 hay MiG-23 hiện có trong biên chế không quân Syria, thì cường kích L-39 nhỏ gọn hơn, có khả năng bay thấp và bổ nhào tốt hơn.
Vì thế đây là loại máy bay ưu tiên cho việc tấn công vào các cứ điểm mặt đất của khủng bố bên trong các thành phố.
Hiện không quân Syria đang duy trì cường độ hoạt động của 10 chiếc L-39 để hỗ trợ cho lực lượng mặt đất.
Cận cảnh L-39 đang bắn rocket vào các mục tiêu của các nhóm khủng bố tại Sryria.
Được Cộng hòa Czech thiết kế từ và đưa vào phục vụ từ những năm đầu thập niên 1970, L-39 Albatros được coi là một trong những mẫu máy bay huấn luyện thành công nhất thế giới khi được hơn 30 quốc gia tin dùng.
Tính năng linh hoạt, chi phí thấp, khả năng hoạt động bền bỉ là những điểm nổi trội của loại máy bay này.
Với thiết kế khí động học thon gọn, cánh thẳng, cửa hút khí nằm phía trên cánh chính, máy bay được thiết kế dựa trên tiêu chí đơn giản, dễ điều khiển.
Những chiếc L-39 sẽ giúp phi công làm quen với tốc độ, khả năng xử lý tình huống trước khi điều khiển những loại tiêm kích siêu âm thực sự.
Buồng lái được thiết kế với 2 ghế ngồi, trong đó học viên ngồi phía trước, giáo viên hướng dẫn ngồi phía sau để quan sát và chỉ dẫn khi cần thiết.
Cả hai phi công được trang bị ghế phóng để sử dụng trong các tình huống khẩn cấp.
Khi cần, bằng những thao tác đơn giản, các kỹ thuật viên mặt đất có thể nhanh chóng biến L-39 thành chiến đấu cơ hạng nhẹ như trang bị ụ pháo gắn ngoài, rocket không điều khiển và tên lửa tầm nhiệt.
Tổng cộng đã có hơn 2.800 chiếc L-39 được chế tạo và xuất sang các quốc gia, trong đó có Syria và Việt Nam.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

[ẢNH] Bất ngờ chiến đấu cơ được Syria dùng hiệu quả lại không phải từ Nga

  • 10/03/2019 17:57
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Linh hoạt, chi phí thấp, khả năng hoạt động bền bỉ là những điểm nổi trội của loại máy bay L-39 do Czech sản xuất đang được Syria sử dụng với cường độ cao trên chiến trường.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC