Máy bay quân sự Trung Quốc bay vòng quanh Đài Loan nhiều lần

  • 13/08/2017 19:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đài Loan vừa cho biết, họ đã phát hiện các máy bay quân sự của Trung Quốc bay xung quanh vùng lãnh thổ này khi đang thực hiện một bài tập trận.

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết, vào hôm 13-8, 2 máy bay vận tải quân sự của Trung Quốc đã bay xuyên qua kênh Bashi nằm giữa Đài Loan và Philippines trước khi tiến sát đảo Miyako của Nhật Bản, nằm ở phía bắc Đài Loan.

Tại đây, 2 chiến đấu cơ của Trung Quốc cũng đã gia nhập hành trình bay trước khi tất cả cùng quay trở về căn cứ đồn trú.

Vào hôm 12-8, các máy bay ném bom và vận tải của Trung Quốc cũng thực hiện một đường bay tương tự, trong khi các chiến đấu cơ và máy bay cảnh báo sớm của nước này chỉ bay xuyên qua kênh Bashi.

Máy bay Trung Quốc thường xuyên tập trận gần Đài Loan

Máy bay Trung Quốc thường xuyên tập trận gần Đài Loan

Đài Loan cho biết, họ vẫn theo dõi kĩ lưỡng mọi hoạt động tập trận của Trung Quốc và hành trình của các máy bay Trung Quốc chưa đến mức phải báo động.

Trung Quốc chưa đưa ra lời bình luận nào với những tuyên bố của Đài Loan về cuộc tập trận, nhưng nước này thường tiến hành các bài diễn tập không quân tầm xa trong nhiều tháng qua.

Hiện nay, Trung Quốc đang trong giai đoạn hiện đại hóa mạnh quân đội, đặc biệt là không quân và hải quân. Nước này cũng tuyên bố việc không loại trừ biện pháp quân sự nhằm đưa Đài Loan về dưới quyền kiểm soát của mình. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục