Thái Lan bắt giữ 44 người Trung Quốc lừa đảo qua điện thoại chiếm đoạt 3 triệu USD

  • 24/07/2017 23:22
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-7, Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 44 đối tượng người Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) thuộc một băng nhóm tội phạm hoạt động rất tinh vi lừa đảo các nạn nhân qua điện thoại và chiếm đoạt số tiền lên tới 3 triệu USD.

Thái Lan bắt giữ 44 người Trung Quốc lừa đảo qua điện thoại chiếm đoạt 3 triệu USD ảnh 1Buồng điện thoại cách âm tự chế của nhóm tội phạm lừa đảo 

Theo cảnh sát Thái Lan, sau khi mở các đợt truy quét nhằm vào các căn nhà ở Thủ đô Bangkok và khu du lịch nghỉ dưỡng Pattaya, họ đã phát hiện ra nhóm tội phạm có mạng lưới hoạt động khá chặt chẽ.

Trong số 44 đối tượng bị bắt giữ có 19 người Trung Quốc và 25 người Đài Loan (Trung Quốc), chúng giả danh nhiều người có chức vụ khác nhau như cảnh sát, nhân viên ngân hàng hoặc thanh tra chống rửa tiền, thậm chí bịa ra những chuyện bất thường về tài chính có liên quan tới tài khoản ngân hàng của các nạn nhân. Nhóm tội phạm này nghiên cứu rất kỹ về các nạn nhân, đặc biệt là những người sống một mình.

Cảnh sát đã điều tra được có khoảng 120 nạn nhân của băng nhóm tội phạm này với số tiền lừa đảo lên tới khoảng 100 triệu bath (tương đương 2,9 triệu USD). Sau khi thông báo giả cho các nạn nhân về việc tài khoản của họ bị khóa do bị nghi ngờ liên quan tới đường dây buôn bán ma túy và đồng thời thuyết phục các nạn nhân chuyển số tiền vào một tài khoản của một quan chức nhằm xóa bỏ những nghi vấn từ phía cảnh sát và các nạn nhân làm theo.

Ngoài ra, cảnh sát Thái Lan cũng thu giữ các buồng điện thoại cách âm tự chế của nhóm đối tượng dùng để liên lạc với các nạn nhân trong vụ lừa đảo.

The CNA/Bangkokpost

Tin cùng chuyên mục