Máy bay Israel không kích mục tiêu ở miền tây Syria

  • 23/07/2018 13:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin nhà nước Syria (SANA), các chiến đấu cơ của Israel đã tiến hành không kích ở khu vực gần thị trấn Masyaf, thuộc tỉnh Hama, miền tây Syria vào hôm 22-7.

Hãng tin SANA cho biết, vụ không kích này của các máy bay Israel không gây thiệt hại về người mà chỉ gây ra thiệt hại vật chất.

Trong khi đó, kênh truyền hình Al Mayadeen cho biết, các máy bay của Israel trên thực tế không xâm nhập vào không phận Syria mà phóng tên lửa khi đang bay trong không phận của Lebanon.

Quân đội Israel hiện không bác bỏ hay thừa nhận thông tin về vụ không kích này.

Israel thường xuyên tiến hành không kích tại Syria

Israel thường xuyên tiến hành không kích tại Syria

Israel luôn tuyên bố không can thiệp vào nội chiến Syria, tuy nhiên, khẳng định vẫn có quyền sử dụng biện pháp quân sự để ngăn cản các tay súng do Iran hậu thuẫn và nhóm phiến quân Hezbollah xây dựng lực lượng trên lãnh thổ Syria.

Những vụ tấn công của Israel trong một vài tháng qua chủ yếu được tiến hành xung quanh khu vực cao nguyên Golan và ngoại ô Damascus, nhằm vào các mục tiêu quân sự như kho vũ khí, căn cứ hậu cần hoặc trung tâm tình báo. Nó diễn ra cùng thời điểm quân đội chính phủ và đồng minh đang tăng cường tấn công nhằm tái chiếm lại được lãnh thổ từ tay phiến quân đối lập ở tây nam Syria.

Vào hôm 11-7, máy bay không quân Israel cũng đã tấn công tên lửa vào các cơ sở quân sự ở tỉnh biên giới Quneitra của Syria để đáp trả việc một máy bay không người lái (UAV) xâm nhập vào lãnh thổ nước này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục