Quân đội Syria tái chiếm ngọn đồi chiến lược gần biên giới Israel

  • 17/07/2018 05:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria và đồng minh vừa tái chiếm một ngọn đồi chiến lược gần khu vực cao nguyên Golan do Israel kiểm soát sau khi mở rộng tấn công vào những khu vực phe đối lập còn nắm giữ ở tây nam Syria.

“Quân đội Syria đã tái chiếm ngọn đồi al-Haara trong ngày tấn công thứ 2 nhằm kiểm soát được những khu vực cuối cùng của tỉnh Quneitra, gần biên giới với Israel”, truyền thông nhà nước Syria cho biết vào hôm 16-7.

Ngọn đồi này là vùng đất cao nhất của tỉnh Quneitra, đã rơi vào tay phiến quân đối lập từ năm 2014. Trước đây, nó được sử dụng làm khu vực triển khai radar chống máy bay của Syria nhằm theo dõi Israel.

Quân đội Syria đang tiến sát đến biên giới với Israel

Quân đội Syria đang tiến sát đến biên giới với Israel

Khu vực đồi al-Haara đã bị máy bay Nga và Syria ném bom liên tiếp trong 2 ngày qua khi lính bộ binh Syria ngày càng tiến quân gần đến biên giới Israel. Giao tranh hiện đang diễn ra chỉ cách một vài km so với khu vực triển khai của quan sát viên Liên Hợp Quốc theo một thỏa thuận từ năm 1974 nhằm ngăn chặn giao tranh giữa Syria – Israel.

Israel đã tuyên bố sẽ đưa ra phản ứng quân sự nếu quân đội Syria được triển khai đến khu vực này. Israel cũng không muốn nhóm phiến quân Hezbollah và lực lượng do Iran hậu thuẫn tiến sát đế biên giới của mình.

Hiện nay, mục tiêu của quân đội Syria đó là tái kiểm soát được khu vực chiến lược còn được biết đến với tên gọi “tam giác tử thần”, nối liền khu vực nam Damascus với tỉnh Daraa và Quneitra”.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục