Mẫu smartphone nào sạc nhanh vô địch hiện nay?

  • 27/08/2015 18:25
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Khi mua một chiếc smartphone mới, một trong những thông số cấu hình thường được người dùng quan tâm là thời lượng pin. Tuy nhiên, cho tới giờ, dù nhiều công nghệ đã phát triển thì công nghệ pin vẫn chưa có sự đột phá như kỳ vọng.

Chính vì tình trạng pin “sêm sêm” nhau nên các chuyên gia đã kiểm nghiệm tới một yếu tố khác là khả năng sạc nhanh của các mẫu smartphone. Bởi khi mức dùng pin tương tự thì khả năng sạc nhanh hay chậm trở thành ưu điểm nổi trội hơn một chút của mỗi thiết bị.

Trong phép thử của mình, chuyên gia của trang Tom’s Guide đã kiểm tra 6 mẫu smartphone cao cấp phổ biến hiện nay để xem khả năng sạc của mỗi sản phẩm. Sáu chiếc điện thoại này gồm iPhone 6, Galaxy S6, LG G4, OnePlus 2, Nexus 6, Droid Turbo và ZenFone 2.
Mất rất nhiều thời gian để sạc đầy, iPhone 6 cho thấy nhược điểm vì không được trang bị công nghệ sạc nhanh

Mất rất nhiều thời gian để sạc đầy, iPhone 6 cho thấy nhược điểm vì không được trang bị công nghệ sạc nhanh

Mất rất nhiều thời gian để sạc đầy, iPhone 6 cho thấy nhược điểm vì không được trang bị công nghệ sạc nhanh

Không như iPhone 6, hầu hết thiết bị Android trong diện thử nghiệm đều sử dụng công nghệ sạc nhanh, do vậy, dễ hiểu khi trong phần kết quả, iPhone 6 tỏ ra khá khiêm tốn.

Để thực hiện phép kiểm thử nói trên, mỗi chiếc điện thoại sẽ được chạy cho cạn kiệt pin, sau đó được sạc trở lại ở cùng mức 5%, nhằm đảm bảo công bằng cho tất cả. Sau đó, tất cả được sạc cùng lúc và so sánh.

Trong vòng chỉ 5 phút, ZenFone 2 đã vọt lên được 17%, cao hơn 5 điểm phần trăm so với Nexus 6 và OnePlus 2, đồng thời hơn những 11 điểm phần trăm so với iPhone 6. Điều đó có nghĩa là phải mất tới 5 phút, iPhone 6 mới lên được 1% pin!

Các chuyên gia tiếp tục để những mẫu điện thoại sạc cho tới khi đầy pin, từ đó ghi lại kết quả để so sánh về khả năng sạc nhanh của từng thiết bị. Dưới đây là bảng kết quả chi tiết:

Galaxy S6 (1 tiếng 22 phút ~ 1:22); LG G4 (1:36); Droid Turbo (1:47); Nexus 6 (1:49); ZenFone 2 (1:49): OnePlus 2 (2:10); iPhone 6 (2:35).

Như vậy, 5 chiếc điện thoại cài Android chỉ mất chưa đầy 2 tiếng để sạc đầy, trong khi iPhone 6 cần hơn 2 tiếng rưỡi. Điều này chắc chắn sẽ khiến các kỹ sư Apple phải suy nghĩ về việc trang bị công nghệ sạc nhanh cho “dế iPhone” nếu như không muốn bị tụt lại trong cuộc đua giành thị phần ngày càng quyết liệt.

Tin cùng chuyên mục