• Cuộc đua trong thế giới ảo

  Cuộc đua trong thế giới ảo

  ANTĐ - Ello - mạng xã hội chống Facebook đang ngày càng được hưởng ứng tại Mỹ. Với khoản đầu tư mới 5,5 triệu USD, Ello đang ấp ủ mục tiêu trở thành đối thủ nặng ký với người khổng lồ Facebook. 

 • Mặt trái tăng trưởng ở Trung Quốc

  Mặt trái tăng trưởng ở Trung Quốc

  ANTĐ - Tốc độ phát triển kinh tế nhanh mang lại vẻ ngoài phồn vinh cho Trung Quốc và kèm theo đó là cái giá phải trả ngày càng đắt, trong đó ô nhiễm không khí nghiêm trọng là một trong những minh chứng.

 • Không thể có các “nhà báo tự do”, nhà báo ngoài vòng pháp luật

  Không thể có các “nhà báo tự do”, nhà báo ngoài vòng pháp luật

  ANTĐ - Có thể nói vai trò của Internet, các kỹ năng của công nghệ số đã ảnh hưởng lớn tới tốc độ và sự phong phú của thông tin, đồng thời cũng sớm cho thấy mặt trái của Internet qua những thông tin gọi là tự do nhưng không chịu trách nhiệm kiểm chứng. 

 • Thủ phạm làm suy giảm chức năng bộ nhớ

  Thủ phạm làm suy giảm chức năng bộ nhớ

  ANTĐ - Không thể phủ nhận sự phát triển của công nghệ thông tin thay đổi cơ bản cuộc sống của con người nhưng mặt trái của nó còn là sự can thiệp, thậm chí là làm suy yếu chức năng của bộ nhớ. Hãy xem đâu là những khía cạnh nổi bật mà công nghệ ảnh hưởng tiêu cực đến bộ nhớ của chúng ta.

 • Khóc dở vì “công nghệ hóa” người giúp việc

  Khóc dở vì “công nghệ hóa” người giúp việc

  ANTĐ - Vì không có đủ thời gian chăm lo cho con cái, một số gia đình có điều kiện kinh tế đã mua cả               laptop, iPad cho người giúp việc (NGV) để họ tiện tra cứu những kiến thức về nấu ăn, chăm sóc trẻ khi cần. Song xung quanh sự đầu tư “xa xỉ” này cũng lắm chuyện cười ra nước mắt...

 • “Kẻ giết người không dao”

  “Kẻ giết người không dao”

  ANTĐ - Các trang mạng xã hội bùng nổ và mọc lên như nấm thời gian qua đã bộc lộ nhiều mặt trái, có thể đưa tới những hệ lụy khôn lường, thậm chí có trường hợp tiếp tay cho cái ác, trở thành kẻ “giết người không dao”.

 • Lợi dụng mạng xã hội gây rối

  Lợi dụng mạng xã hội gây rối

  ANTĐ - Mấy năm gần đây, cùng với báo chí và trang thông tin điện tử, trên Internet xuất hiện các mạng xã hội, điển hình là Facebook, Twitter, YouTube, Google, Yahoo chat, Gmail… Với hơn 2 tỉ người trên khắp thế giới được tiếp cận với Internet thì những kênh thông tin kiểu này đã bộc lộ rõ sự tiện lợi, hữu ích nhưng cũng có thể gây độc hại do bị lạm dụng và phụ thuộc vào mục đích của người dùng.

 • Chiếc áo không làm nên thầy tu

  Chiếc áo không làm nên thầy tu

  ANTĐ - Nhìn vẻ bề ngoài hào nhoáng của những ngôi sao ca nhạc, người mẫu cùng với mức cát-xê tới hàng chục triệu đồng cho một đêm diễn,  nhiều người nghĩ rằng “người của công chúng” lúc nào cũng phải rủng rỉnh hầu bao, nhưng không phải ai cũng biết  nhiều “sao” phải “gồng” mình chạy theo những điều phù du, hoa mỹ để chứng minh đẳng cấp cho dù nhiều khi nhẵn túi.

 • Sống chậm, để thanh thản

  Sống chậm, để thanh thản

  ANTĐ - Ai cũng tưởng anh chàng đẹp trai Phan Anh phải bận rộn lắm nhưng Phan Anh lại tiết lộ: “Tôi là người sống chậm và vô cùng lười biếng”.