Sống chậm, để thanh thản

  • 02/11/2011 23:02
  • 0 bình luận
  • Tường Lan (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Ai cũng tưởng anh chàng đẹp trai Phan Anh phải bận rộn lắm nhưng Phan Anh lại tiết lộ: “Tôi là người sống chậm và vô cùng lười biếng”.
Sống chậm, để thanh thản ảnh 1


Đừng quá khắt khe với nghệ sĩ

- PV: Bắt đầu cuộc chinh phục mới với “Cặp đôi hoàn hảo”, anh có gặp áp lực là phải đổi mới để khác với hình ảnh của mình ở Vietnam Idol hay Sao online?

- MC Phan Anh: Tất nhiên là khi làm bất kể điều gì tôi đều cảm thấy áp lực, dù ít dù nhiều. Xuất hiện với những chương trình khác nhau không thể nào mình lại chỉ có một màu, như thế khán giả sẽ cảm thấy nhàm chán và thất vọng. Hơn thế nữa, mọi người cũng sẽ khó thấy được điểm khác biệt của chương trình với những tiêu chí, mục đích không giống nhau.

- Nhiều người cho rằng với “Cặp đôi hoàn hảo”, anh đôi khi bông đùa hơi quá?

- Tôi cảm ơn tất cả những ý kiến đóng góp của khán giả. Nhân đây tôi cũng muốn chia sẻ, tất cả những điều chúng tôi làm và nói đều chỉ mong góp phần tăng thêm sự thú vị, hấp dẫn cho chương trình. Đó là những điều nằm trong kịch bản, đã được tổng duyệt trước chứ không phải tùy hứng muốn làm gì thì làm. Đôi khi vì những lý do khác nhau sự bông đùa cũng khiến cho một số khán giả khó chịu. Nhưng tôi chân thành mong khán giả hãy nhìn những chương trình giải trí dưới góc độ nhẹ nhàng hơn, đời sống hơn, chứ không phải là những câu chữ mô phạm, giáo điều.

- Anh có hay để ý sự bình luận của khán giả sau mỗi đêm dẫn?

- Tôi luôn lắng nghe, nhưng không phải là điều gì cũng sẽ tiếp thu vì có những điều tôi thấy phi lý. Mỗi người có một cách suy nghĩ và được giáo dục trong những môi trường văn hóa khác nhau, có những chuẩn mực khác nhau. Và đó mới là cuộc sống!

- Với những điều qua tiếng lại xung quanh “Cặp đôi hoàn hảo” trong mấy tuần qua, bắt đầu bằng những phát ngôn của Minh Quân, rồi nụ hôn của “song Ngọc”. Là người trong cuộc, anh có thể chia sẻ về những điều này?

- Tôi không bất ngờ về những điều đó vì họ đã biết trước rồi. Hơn nữa, tôi tôn trọng suy nghĩ, quyết định và cách làm của từng người.

- Theo anh, dư luận đã quá khắt khe hay do nghệ sỹ bốc đồng?

- Trong cuộc đời chúng ta không thể tránh được những giây phút bốc đồng. Mỗi người đều có thể tự nhìn nhận lại cuộc đời mình để thấy những giây phút đó và mỉm cười để rút kinh nghiệm. Vậy thì hà cớ gì chúng ta phải ném đi ném lại những lời khắt khe cho nhau. Đặc biệt, sự bốc đồng của nghệ sỹ trên sân khấu nhiều khi cũng chỉ muốn mang niềm vui cho khán giả mà thôi.

 

Sợ gây ra thảm họa...

- Cùng với thành công trong công việc MC, anh được biết đến với vai trò là một diễn viên. Giờ, anh đã hoàn toàn thuộc về showbiz. Đây có phải là mục tiêu anh nhắm đến từ trước đó?

- Trước đây, tôi chưa từng có khao khát bước chân vào thế giới giải trí, bén duyên cũng là do nghiệp mà thôi. Đồng nghiệp của tôi thường nói vui rằng, tôi là được Tổ đãi. Vâng, nếu được ưu ái thì mình cứ đón nhận và cố gắng làm được điều gì đó để trả ơn cho những khán giả đã yêu mến mình.

- Đã bao giờ mặt trái của showbiz mang lại cho anh rắc rối và hệ lụy chưa?

-  Tôi đã nhìn thấy mặt trái của nó từ trước nên tôi không bất ngờ, nhưng nhiều khi cũng buồn là bởi mình có muốn tránh cũng không được. Có những điều trong cuộc sống buộc phải chấp nhận. Cái gì cũng có giá của nó và để được sự yêu mến của nhiều người, cũng đồng nghĩa với việc có thêm những ghen ghét. Nói chung là tôi cũng hạn chế “bon chen” nên cũng dễ xoay xở hơn, cái gì thuộc về mình sẽ thuộc về mình. Tôi nghĩ vậy!

- Những bộ phim, những vai diễn có đem lại cho anh một cảm xúc khác trong đời sống?

- Đó là cảm giác được sống với nhân vật của mình, diễn ra chất nhân vật của mình một cách tự nhiên nhất là điều tuyệt vời. Tôi thấy mình suy nghĩ sâu sắc hơn, cảm thông hơn, biết nghĩ cho người khác hơn… hiểu được người khác hơn. Tôi rất mong mình sẽ có một dấu ấn nào đó trong nghiệp diễn này. Nhưng tất cả các kịch bản trong thời gian qua tôi đều từ chối, tôi muốn được làm việc với một đạo diễn giỏi, một kịch bản hay, phù hợp... Chẳng phải tôi chảnh chọe gì nhưng tôi là một người ngoại đạo, ít kinh nghiệm, làm việc với những người giỏi sẽ tiến bộ nhanh hơn và quan trọng là đỡ gây ra…thảm họa điện ảnh.

Biến công việc thành hạnh phúc

- Những chuyến bay sô Hà Nội và TP.HCM dường như không ngừng nghỉ, có lúc tôi nghĩ, anh không còn thuộc về Hà Nội nữa?

- Tôi hoàn toàn thuộc về Hà Nội, vì thực sự kể từ khi Vietnam Idol hay “Cặp đôi hoàn hảo” đang diễn ra thì một tuần tôi vẫn ở Hà Nội ít nhất 4 ngày.

- Anh tìm được gì từ mảnh đất mình đã gắn bó?

- Bình an, bình dị, bình yên và bình minh.

- Người bận rộn như anh, những lúc thảnh thơi chắc cũng hiếm. Anh dành thời gian nào cho riêng bản thân mình?

- Ai cũng nghĩ tôi bận rộn nhưng tôi lại là một người sống chậm và vô cùng lười biếng. Tôi dành tới hơn một nửa thời gian là sống cho bản thân đấy chứ, sau đó mới là gia đình, công việc và bè bạn.

- Công việc khiến cho người ta hạnh phúc nhưng có thể cũng khiến cho người ta mất đi hạnh phúc. Anh gìn giữ hạnh phúc riêng cho mình thế nào?

- Cách thứ nhất là hãy cố gắng biến công việc của mình thành hạnh phúc không chỉ cho riêng mình mà còn cho người thân. Cách thứ hai là luôn nhắc nhở rằng hạnh phúc gia đình là thứ quan trọng nhất.

- Xin cảm ơn anh!

Sống chậm, để thanh thản ảnh 2

MC Phan Anh tên đầy đủ là Hoàng Phan Anh. Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Được công chúng biết đến và yêu thích bắt đầu từ chương trình “Sao online” của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC. Sau đó anh tiếp tục nổi bật khi dẫn chương trình Vietnam Idol 2010 và phim truyền hình “Cầu vồng tình yêu”.

Tin cùng chuyên mục