Mang trung thu đến với những trẻ em cơ nhỡ

  • 22/09/2015 15:11
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Như thường niên, chương trình "Mái ấm gia đình Việt- Đêm hội trung thu" đã bắt đầu đến  với nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em cơ nhỡ tại các mái ấm tình thương. Hàng nghìn suất quà đã được trao tận tay đến với các em để các em đón một cái tết Trung thu vui vẻ, ấp áp.

Chương trình “Mái ấm gia đình Việt – Đêm hội trung thu” là một hoạt động thường niên do Đài Truyền hình TP HCM, Báo Công An TP HCM và Tập đoàn Hoa Sen phối hợp tổ chức.

Đây cũng là lần thứ ba Đêm hội Trung thu được tổ chức cho các em có hoàn cảnh đặc biệt từ các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng trên địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận.

Đêm hội không chỉ tạo một sân chơi lành mạnh, giúp các 1.500 em nhỏ kém may mắn có cơ hội được vui chơi, ăn uống và nhận quà mà còn mang một sự động viên tinh thần to lớn, giúp các em một mùa trung thu đầy ý nghĩa cũng như thêm động lực phấn đấu trong cuộc sống.

“Mái ấm gia đình Việt – Đêm hội trung thu 2015” sẽ được diễn ra trong không khí rộn rã của trung thu vào ngày 26/09/2015 (nhằm ngày 14/8 âm lịch) tại Trung tâm ca nhạc Lan Anh, 291 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10, TP HCM . Trong đêm hội trung thu lần này, các em nhỏ và khán giả truyền hình sẽ được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, dàn dựng công phu với sự kết hợp giữa các em khuyết tật cùng các nghệ sĩ như Ca sĩ Hương Lan, Mỹ Linh, Phương Thanh, Kyo York, Nguyễn Phi Hùng, Quốc Thiên, Nhật Thủy, Duyên Anh Idol, Hồng Mơ, Khánh Loan, …
Những suất quà Trung thu sớm được chuẩn bị cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Những suất quà Trung thu sớm được chuẩn bị cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Điểm đặc biệt của chương trình năm nay là sự đổi mới các hoạt động đồng hành cùng chương trình, bao gồm các hoạt động thiện nguyện tại các mái ấm, nhà mở dành cho các em không có cơ hội đến tham dự chương trình tại sân khấu Lan Anh.

Mái ấm Thiện Duyên (Huyện Củ Chi) và Chùa Kỳ Quang 2 (Gò Vấp) là hai địa điểm mở đầu chuỗi hoạt động đồng hành của chương trình Mái ấm Gia đình Việt - Đêm hội Trung thu 2015. Ngày 17/9, ban tổ chức chương trình cùng đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Hoa Sen, các tình nguyện viên đã tới thăm và tặng 300 phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt và người già neo đơn tại 2 đơn vị này.
Quà Trung thu được ban tổ chức trao tặng tại chùa Kỳ Quang 2

Quà Trung thu được ban tổ chức trao tặng tại chùa Kỳ Quang 2

Quà Trung thu được ban tổ chức trao tặng tại chùa Kỳ Quang 2 Trong ngày 19 – 20/09, ban tổ chức chương trình đã đến với chùa Phước Thọ, thôn 14, xã Lộc An, Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng - địa điểm tiếp theo của chuỗi hoạt động đồng hành này. Tại đây, ban tổ chức sẽ đến thăm, trao tặng 310 phần quà cho các em nhỏ, người dân có hoàn cảnh khó khăn nơi đây, tổ chức đêm hội văn nghệ và cùng mạnh thường quân ủng hộ kinh phí, giúp hộ dân nghèo nơi đây sửa chữa nhà. 

Mang trung thu đến với những trẻ em cơ nhỡ ảnh 3

Chương trình cũng mang Trung thu đến với các em nhỏ ở mái ấm Thiện Duyên Tiếp nối những hoạt động này, từ ngày 18 – 21/09, tại khu vực phía Bắc, đại diện các chi nhánh Tập đoàn Hoa Sen sẽ trao 500 phần quà cho trẻ em các mái ấm, nhà mở tại 5 tỉnh: Nghệ An, Nam Định, Phú Thọ, Hà Nội, Hải Phòng.

Tin cùng chuyên mục