Kiểm tra đột xuất bánh trung thu Long Đình, Mesa Bakery

  • 21/09/2015 14:39
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -  Sáng nay, 21-9, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP TP Hà Nội do TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo ATTP mùa trung thu, tập trung vào mặt hàng bánh trung thu trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh kiểm tra kho bánh trung thu Mesa Bakery

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh kiểm tra kho bánh trung thu Mesa Bakery

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh kiểm tra kho bánh trung thu Mesa Bakery Tại đây, đoàn đã kiểm tra trực tiếp tại cửa hàng bánh trung thu Mesa Bakery (công ty TNHH DV&TM Mesa) ở địa chỉ 142 phố Huế. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo ATVSTP quận Hai Bà Trưng thì trước đó quận đã kiểm tra tại cơ sở này và xử phạt 8 triệu đồng, vì cơ sở tồn tại 2 lỗi vi phạm là: không có đủ thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại theo quy định; không bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm chéo. Qua kiểm tra sáng nay, đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ pháp lý theo quy định, nhân viên đã được tập huấn kiến thức về ATVSTP, kho nguyên liệu, thành phầm đảm bảo yêu cầu, điều kiện vệ sinh xưởng sản xuất đảm bảo, lỗi không bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm cũng đã được khắc phục. Tuy nhiên, lỗi “không có đủ thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại theo quy định” dù đã bị lập biên bản trước đó nhưng hiện cơ sở vẫn chưa thực hiện khắc phục.
Đoàn kiểm tra cả khâu vệ sinh bàn tay của công nhân sản xuất bánh

Đoàn kiểm tra cả khâu vệ sinh bàn tay của công nhân sản xuất bánh

Đoàn kiểm tra cả khâu vệ sinh bàn tay của công nhân sản xuất bánh

Tiếp tục kiểm tra tại cơ sở Công ty TNHH Nhà hàng Gia Viên (địa chỉ 228 Bà Triệu) - nơi sản phẩm bánh trung thu Long Đình, tuy nhiên khi đoàn kiểm tra đến thì cơ sở này đã dừng việc sản xuất bánh trung thu từ trước đó 2 ngày (ngày 19-9). Năm nay, cơ sở này sản xuất 9 nhãn hiệu bánh trung thu Long Đình.

Do bánh trung thu Long Đình của cơ sở vẫn còn bày bán nên đoàn đã tập trung kiểm tra, đối chiếu hồ sơ sổ sách của các loại bánh trung thu. Kết quả cơ sở chấp hành tương đối đầy đủ các quy định pháp luật. Đoàn đã lấy 12 mẫu bánh tại cơ sở để gửi kiểm nghiệm.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, bà Cao Thị Hoa, Trưởng phòng Y tế quận Hai Bà Trưng cho biết, tính từ đầu tháng 9 đến 21-9, toàn quận đã kiểm tra 23 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Qua kiểm tra đã xử phạt 14 cơ sở vi phạm về sản xuất kinh doanh bánh trung thu với số tiền lên đến 76,3 triệu đồng. Trong đó, đình chỉ 1 cơ sở, nhắc nhở 3 cơ sở, hủy sản phẩm 260 kg nguyên liệu sản xuất bánh nướng, bánh dẻo, 90 chiếc bánh nướng bánh dẻo không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Cán bộ quản lý thị trường kiểm tra nguyên liệu làm bánh trung thu của Mesa Bakery

Cán bộ quản lý thị trường kiểm tra nguyên liệu làm bánh trung thu của Mesa Bakery

Cán bộ quản lý thị trường kiểm tra nguyên liệu làm bánh trung thu của Mesa Bakery

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – Trưởng đoàn kiểm tra cho biết, qua đợt kiểm tra bánh trung thu năm nay cho thấy thị trường bánh trung thu ở Hà Nội đã có nhiều tiến bộ hơn về đảm bảo ATVSTP, nhất là không còn tình trạng bánh trung thu bày bán tràn lan trên vỉa hè. Tuy vậy, vẫn tồn tại một số sai phạm tại các cơ sở.

Do vậy, từ nay đến rằm Trung thu cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra mặt hàng này để đảm bảo mùa trung thu an toàn cho nhân dân. Ông Hạnh lưu ý, qua rằm trung thu, Ban chỉ đạo ATVSTP các quận huyện cũng vẫn phải chú ý tổ chức kiểm tra, giám sát tại các cơ sở một lần nữa để đảm bảo những bánh trung thu tồn hết hạn sử dụng phải được tiêu hủy, không được tái chế lại thành các sản phẩm thực phẩm khác, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục