Mang nụ cười đến với học sinh vùng khó khăn

  • 25/03/2021 17:57
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nắm bắt thông tin về những xã còn khó khăn của huyện Sóc Sơn, Hà Nội, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 2, Công an thành phố Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động trồng cây và tặng sân chơi cho trường Tiểu học Tân Hưng, xã Tân Hưng.

Thượng tá Hà Thị Hằng, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 CATP Hà Nội cho biết, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của Đoàn, Hội góp phần nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống, tinh thần, trách nhiệm, tính chiến đấu, năng lực công tác, ý thức tổ chức kỷ luật phát huy truyền thống của lực lượng An ninh Công an Thủ đô; khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm, tích cực tu dưỡng rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 2 đã tổ chức chương trình trồng cây và tặng sân chơi cho học sinh trường Tiểu học Tân Hưng, huyện Sóc Sơn. Đây đồng thời cũng là hoạt động hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Mang nụ cười đến với học sinh vùng khó khăn ảnh 1

Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 2 CATP bàn giao sân chơi cho thầy và trò trường Tiểu học Tân Hưng

Qua nắm tình hình, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 CATP Hà Nội được biết trường Tiểu học Tân Hưng, nằm trên địa bàn xã Tân Hưng - một xã tiếp giáp tỉnh Bắc Ninh. Nhà trường có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, điều kiện vật chất còn thiếu thốn, đặc biệt trường chưa có sân chơi cho các em học sinh. Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 2 đã khảo sát, đánh giá và thấy rằng trường Tiểu học Tân Hưng cần nhận được sự trợ giúp từ cộng đồng để có thêm sân chơi, thêm bóng mát trên sân trường.

Mang nụ cười đến với học sinh vùng khó khăn ảnh 2

Đại diện các đơn vị và nhà trường, Đảng ủy xã Tân Hưng cùng trồng cây hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ

Với mục đích mang đến nụ cười cho thế hệ tương lai, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 2 đã quyên góp được 36 triệu đồng để xây dựng sân chơi. Các đơn vị trong Cụm đã liên hệ đơn vị sản xuất, lắp đặt sân chơi và ngày 25-3, sau quá trình thi công gấp rút, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 2 đã bàn giao sân chơi cho các em học sinh trường Tiểu học Tân Hưng.

Mang nụ cười đến với học sinh vùng khó khăn ảnh 3

Kinh phí xây dựng sân chơi được các đoàn viên, hội viên Hội phụ nữ các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đóng góp

Chứng kiến những nụ cười giòn tan của các em trong giờ ra chơi, các thành viên trong đoàn công tác cảm thấy việc làm đầy ý nghĩa, thiết thực của mình dành cho thế hệ tương lai của đất nước.

Thầy Nguyễn Thế Phương, Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Hưng bày tỏ, dù đã có nhiều cố gắng nỗ lực được UBND xã, cha mẹ học sinh ủng hộ nhưng nhiều năm qua, trường vẫn chưa có kinh phí xây dựng sân chơi cho các em.

Mang nụ cười đến với học sinh vùng khó khăn ảnh 4

Niềm vui của các em nhỏ trường Tiểu học Tân Hưng

Món quà ý nghĩa này của Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 2 CATP thực sự mang đến cho các em niềm vui để mỗi ngày các em đến trường, ngoài tiếp thu kiến thức, còn được trải nghiệm không gian vui chơi thật thoải mái, thư giãn sau giờ học.

Cũng tại buổi lễ, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã trồng một số cây trên sân trường tạo bóng mát cho các em khi ra sân chơi

Tin cùng chuyên mục