Malaysia không thay đổi địa điểm tìm kiếm MH370

  • 15/05/2016 06:31
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Tuyên
  • In bài

ANTĐ - Malaysia sẽ không thay đổi khu vực tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines, sau khi 5 mảnh vỡ được tìm thấy ở phía Tây Ấn Độ Dương, Bộ trưởng Giao thông - Vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết - “Đây là khu vực có khả năng máy bay mất tích cao nhất. Điều quan trọng là chúng ta tìm kiếm thêm mảnh vỡ, xác máy bay để chúng ta có thể phân tích tìm ra nguyên nhân vụ việc”. 

Cũng theo ông Liow, các quan chức Malaysia, Trung Quốc và Australia sẽ có cuộc gặp vào tháng 6 hoặc 7 để lên chương trình tìm kiếm chiếc máy bay MH370 trong thời gian tới, trước khi chương trình tìm kiếm trên khu vực rộng 120.000 km2 kết thúc. 

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi nhà chức trách Australia khẳng định rằng hai mảnh vỡ mới được tìm thấy trên các bãi biển của Nam Phi và Mauritius “gần như chắc chắn” là của chiếc Boeing 777-200 bị mất tích. Tháng ba vừa qua, hai vật thể được tìm thấy ở bờ biển Mozambique cũng được xác nhận là của máy bay MH370.

Trước đó, năm 2015, một phần khác của cánh máy bay được vớt lên ở ngoài khơi đảo Reunion thuộc Pháp cũng được xác nhận là của chiếc máy bay xấu số này. Tuy vậy, đến nay bí ẩn về sự biến mất của chuyến bay MH370 chở 239 người trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh ngày 8-3-2014 vẫn chưa có lời giải đáp.

Theo Ibtimes

Tin cùng chuyên mục