Malaysia đóng cửa hàng chục trường học do nghi rò rỉ hóa chất

  • 14/03/2019 05:38
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-3, nhà chức trách Malaysia đã tạm đóng cửa 34 trường học sau vụ nghi rò rỉ hóa chất tại bang Johor, miền Nam nước này hồi tuần trước khiến hơn 200 học sinh, giáo viên và nhân viên trường học phải nhập viện do ngộ độc hóa chất.
Nhân viên y tế sơ cứu các nạn nhân nhiễm độc hóa chất

Nhân viên y tế sơ cứu các nạn nhân nhiễm độc hóa chất

“Tôi nhận được thông báo rằng tình hình đang trở nên nghiêm trọng hơn”, Bộ trưởng Giáo dục Malaysia Maszlee Malik thông báo trên trang mạng xã hội Facebook. Theo đó, Bộ trưởng Maszlee Mailk đã chỉ thị tạm đóng cửa 34 trường học trong phạm vi bán kính 3km kể từ địa điểm nghi là bị rò rỉ hóa chất. 

Giới chức Malaysia cho biết, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc hóa chất này là do hoạt động xả chất thải độc hại xuống một con sông gần các trường học ở bang Johor. Hiện số người nhập viện điều trị do bị nhiễm hóa chất đã tăng từ 35 người hồi tuần trước lên tới 207 người. Trước đó, ngày 11-3, có 44 người vẫn phải điều trị trong bệnh viện, trong đó có 33 học sinh và 6 người đang được chăm sóc đặc biệt. Các nhân viên cứu hộ và cứu hỏa bang Johor cho biết, các nạn nhân trong vụ nhiễm hóa chất này chủ yếu là học sinh và nhân viên tại các bếp ăn của 2 ngôi trường bị ảnh hưởng, có độ tuổi từ 7 đến 40. 

Trước đó, sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp trình báo về việc phát hiện có mùi lạ nghi là hóa chất tại các khu vực quanh 2 trường học ở khu công nghiệp Pasir Gudang, nhà chức trách Malaysia đã sơ tán hơn 1.000 người, chủ yếu là học sinh đến nơi an toàn, tránh xa mùi hóa chất lạ. Trong khi đó, giới chức môi trường nước này cho biết, đã điều tra vụ việc và đã xác định được nghi phạm đổ hóa chất xuống sông gây nhiễm độc hóa chất cho hàng trăm người, có thể đối tượng này sẽ chịu mức án 5 năm tù giam.

Theo Reuters/Bangkok Post

Tin cùng chuyên mục