Lý do MC Lại Văn Sâm rút tuyên bố "không dùng Facebook"

  • 04/12/2018 13:40
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Từng tuyên bố sẽ không sử dụng mạng xã hội, cụ thể là Facebook song gần đây MC Lại Văn Sâm lại lập trang Facebook cá nhân.

Chia sẻ về sự thay đổi này, MC gạo cội cho biết, ông quyết định sử dụng Facebook vì lý do “cực chẳng đã”. Theo đó, chính vì không dùng Facebook nên MC Lại Văn Sâm từng bị rất nhiều người giả mạo bằng cách lập tài khoản lấy tên mình, sử dụng hình ảnh của mình với mục đích không để “quảng cáo linh tinh”. Bản thân ông cũng từng không ít lần lên tiếng nói rõ trên truyền thông rằng đó là những tài khoản giả mạo. Thậm chí, lần gần đây nhất, ông từng phải lên chương trình “Cà phê sáng” của VTV và bức xúc gọi người tự tiện sử dụng hình ảnh của mình để quảng cáo cho một loại thuốc ngáy ngủ nào đó là “kẻ đê tiện”.

Cũng theo MC Lại Văn Sâm, ông từng đề nghị hệ thống quản lý Facebook tại khu vực Đông Nam Á kiểm tra và biết có khoảng 60 trang Facebook giả mạo mình. Khi hỏi có cách nào để xóa các tài khoản Facebook này, MC Lại Văn Sâm được tư vấn chỉ có cách duy nhất là lập tài khoản Facebook riêng và gắn dấu “tích xanh” (chứng nhận tài khoản người sử dụng là chính chủ). Sau khi đắn đo cân nhắc, ông quyết định đồng ý để “dẹp” hết các trang giả mạo kia.

MC Lại Văn Sâm tìm thấy niềm vui sau khi gia nhập mạng xã hội

MC Lại Văn Sâm tìm thấy niềm vui sau khi gia nhập mạng xã hội

MC Lại Văn Sâm hào hứng tâm sự, sau hơn một tháng gia nhập mạng xã hội, có trang Facebook riêng, ông đã có tới 20.000 người kết bạn với mình và các trang Facebook giả mạo kia cũng đã bị gỡ gần hết. Ông hài hước tự nhận mình là “em út” và gọi những người sử dụng mạng xã hội trước mình là “đàn anh, đàn chị”.

“Mọi người hỏi tôi dùng mạng xã hội rồi có thấy vui không, tôi bảo vui. Xưa nay, tôi quan niệm đó là thế giới ảo, song dùng rồi mới thấy trong cái ảo có cái thật. Tôi vui vì có thêm nhiều bạn bè, mà đa phần là tôi không biết họ. Người ta vẫn bảo thêm bạn bớt thù mà”  - MC Lại Văn Sâm vui vẻ thổ lộ.

Kể từ khi về hưu cách đây 1 năm, MC Lại Văn Sâm tâm sự, ông có thời gian làm những việc mình cảm thấy hứng thú, trong đó có việc làm MC dẫn dắt các chương trình nghệ thuật. Như việc sắp tới đây, ông sẽ đảm nhận vai trò MC của chương trình “Xuân Phát tài 9” diễn ra vào tối 28-12-2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Điều thú vị là bên cạnh các ngôi sao ca nhạc như: Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Quang Lê… thì các nghệ sĩ tham gia trong chương trình đều là các gương mặt hài quen thuộc như: Xuân Hinh, Trường Giang, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung...

MC Lại Văn Sâm cùng êkip sản xuất và các nghệ sĩ tham gia chương trình "Xuân phát tài 9"

MC Lại Văn Sâm cùng êkip sản xuất và các nghệ sĩ tham gia chương trình "Xuân phát tài 9"

Nhận lời dẫn một chương trình đậm chất hài, MC Lại Văn Sâm bày tỏ, tuy không phải người làm việc trong lĩnh vực hài song ông tự tin vào khả năng “chọc cười” mọi người của mình. Nam MC tài ba thổ lộ, ngoài đời thường, ông cũng rất thích trêu và khiến mọi người cười.

Nói thêm về cuộc sống hiện tại, MC Lại Văn Sâm tiết lộ, ông dọn ra ở riêng sau khi con trai – Lại Bắc Hải Đăng lấy vợ. Sở dĩ vậy bởi ông cũng tự thấy sống trong một căn nhà có cả người lớn, trẻ nhỏ, rồi mình lại hút thuốc, có bạn bè đến chơi, nhiều thứ bất tiện. Vì thế, ông bàn bạc với con trai và quyết định ra ở riêng.

Tin cùng chuyên mục