Lý do của "Những cú nhảy nghề nghiệp"

  • 14/01/2019 13:48
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - NXB Phụ Nữ vừa xuất bản đầu sách mang tên "Những cú nhảy nghề nghiệp" gồm 2 tập. Đây là một trong những bộ sách xuất bản mở đầu cho năm 2019 của NXB này.

Nhiều người thành công nói rằng, bí quyết của họ là không từ bỏ đam mê. Tuy nhiên,  không phải ai cũng đi tìm thấy ngọn nến đam mê để thắp nó lên thành ngọn lửa. Phần lớn trong chúng ta đều cảm thấy công việc của mình tẻ nhạt đến phát chán lên, cũng bởi, hoặc không dám đi đến cùng cho đam mê, hoặc không hề cảm nhận được hạnh phúc và khổ đau vì đam mê.

“Những cú nhảy nghề nghiệp” là một series sách của tác giả Lê Minh (tên thật là Trương Lê Na) dùng cách viết ký sự chân dung để đi cắt nghĩa về “đam mê”, nhận diện đam mê và những ngả đường lắt léo trong cuộc đời mỗi con người để nghiên cứu và lý giải hiện tượng chuyển đổi nghề nghiệp.

Hai tập đầu của series (Đam mê có thể giết bạn như thế nào?, Giờ là lúc sống giấc mơ đời mình) khắc họa chân dung 17 nhân vật có những thành công nhất định trong lĩnh vực mà họ đam mê.

Lý do của "Những cú nhảy nghề nghiệp"

Xuyên suốt 2 tập sách là câu chuyện của chính tác giả, một người trải qua rất nhiều công việc rồi mới tìm được câu trả lời “tôi là ai, sứ mệnh của tôi trong cuộc đời này là gì?”.

Thông qua ký sự chân dung, những công việc không thuộc về số đông như chuyên gia chuyển nhượng toàn cầu, nếm cà phê, tạo hương liệu (Flavoris)... mang lại những cảm xúc lạ lẫm, ngạc nhiên, tươi mới, thúc đẩy khát khao đi tìm con đường riêng trong mỗi người.

Người viết đã ẩn giấu câu trả lời cho những câu hỏi trên bằng cách ghi lại câu chuyện kể của những nhân vật mà cô gặp. Câu chuyện của các nhân vật, cùng với câu chuyện của người viết ở tập 1 nhằm trả lời câu hỏi “Làm thế nào để một người nhận diện niềm đam mê của mình, hiểu đúng về bản chất của đam mê để có dũng khí theo đuổi nó?”.

Tin cùng chuyên mục