Gặp lại cô Nết trong "Đến hẹn lại lên"

  • 13/01/2019 15:21
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Đến hẹn lại lên, Mùa ổi là 2 trong số 4 bộ phim điện ảnh kinh điển của Việt Nam và quốc tế sẽ được trình chiếu miễn phí tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia. Đây là một hoạt động do Viện Phim Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng Anh tổ chức.

Các buổi chiếu phim sẽ diễn ra lúc 19h30 từ ngày 15 đến 18-1 tại phòng chiếu 2, Trung tâm chiếu phim Quốc Gia. Các phim chiếu đợt này gồm hai bộ phim kinh điển của Việt Nam là “Đến hẹn lại lên” (sản xuất năm 1974 của đạo diễn Trần Vũ) và "Mùa ổi" (sản xuất năm 2000, đạo diễn Đặng Nhật Minh) do Viện Phim Việt Nam số hóa.

Là một tác phẩm nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam những năm 70, “Đến hẹn lại lên” là câu chuyện cảm động quanh số phận cô Nết, một người con gái miền quê quan họ ở quãng thời gian đầy biến động ngay trước cuộc Cách mạng tháng Tám bùng nổ.

Gặp lại cô Nết trong "Đến hẹn lại lên"

Bộ phim "Mùa ổi" của đạo diễn Đặng Nhật Minh
Phim “Mùa ổi” (sản xuất năm 2000) nói về những đổi thay của xã hội qua đôi mắt của một chàng trai hiền lành Hòa (Bùi Bài Bình đóng). Một tai nạn thời thơ ấu đã khiến đầu óc Hòa trở nên không bình thường, anh được chị mình (Lan Hương thể hiện) chăm sóc hơn 30 năm. Luôn đắm chìm trong những hồi ức đẹp, Hòa bị thu hút và tìm về căn nhà cũ của cha anh, nay thuộc quyền sở hữu của con gái một doanh nhân. Họ đã vun đắp một tình bạn thầm lặng cùng nhau, song luôn gặp khó khăn bởi những hiểu nhầm của những người xung quanh.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn chiếu những bộ phim kinh điển quốc tế là “Scotland thân thương” (sản xuất năm 2014, đạo diễn Virginia Heath - phim tài liệu về cuộc sống tại Scotland được thực hiện hoàn toàn dựa trên các tư liệu lưu trữ) và bộ phim kinh điển “Shiraz: Trường ca Ấn Độ” (sản xuất năm 1928, đạo diễn Franz Osten, bản phục chế do Viện Phim Anh thực hiện).
Bộ phim "Đến hẹn lại lên" của đạo diễn Trần Vũ

Bộ phim "Đến hẹn lại lên" của đạo diễn Trần Vũ

Được dựng hoàn toàn từ các tư liệu hình ảnh quay tại Scotland, bộ phim “Scotland thân thương” do nhà làm phim Virginia Heath thực hiện với phần nhạc phim xúc động của nhạc sĩ, nhà soạn nhạc người Scotland King Creosote. Bộ phim xoay quanh các chủ đề quen thuộc về tình yêu và cuộc sống. Bộ phim “Trường ca Ấn Độ” dựa trên mối tình lãng mạn giữa quốc vương Shah Jahan và nữ hoàng của ông trong triều đại Mughal thế kỷ 17. Bộ phim câm này cũng là sử thi hùng tráng xoay quanh đằng sau quá trình hình thành của một trong những công trình kiến trúc biểu tượng nhất thế giới - Taj Mahal.

Tin cùng chuyên mục