Lương Nguyệt Anh ra MV về quê hương quan họ

  • 23/12/2019 14:57
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Ca khúc “Tiếng hát bên dòng sông Đuống” được Lương Nguyệt Anh chọn quay thành MV ca nhạc và giới thiệu rộng rãi.

Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới này, Lương Nguyệt Anh tâm sự, tuy sinh ra ở vùng quê Bắc Giang song cô luôn có chung niềm tự hào với người dân Kinh Bắc về làn điệu dân ca quan họ. Vì thế khi nhạc sĩ Lê Xuân Bắc gửi gắm sáng tác “Tiếng hát bên dòng sông Đuống” để cô thể hiện, cô rất hào hứng và ngay lập tức mong muốn quay MV bài hát này bằng tất cả tình yêu, sự tự hào đối với vùng quê Kinh Bắc. Cô cũng nhận thấy đây là một trong số ít các ca khúc mới thể hiện được vẻ đẹp ngọt ngào của vùng đất nên thơ này.

Nói thêm về ca khúc này, Lương Nguyệt Anh cho biết, “Tiếng hát bên dòng sông Đuống” là những ký ức không phai của tác giả về tuổi thơ bên dòng sông Đuống trong lành, êm đềm. Ở đó, dòng sông như người mẹ hiền đã lưu giữ tuổi thơ, lưu giữ hạnh phúc, niềm vui và cả niềm tự hào về quê hương của người con Kinh Bắc. Từ dòng sông ấy, tiếng hát người quan họ cứ bay xa và vang mãi qua bao thế hệ và dòng chảy thời gian.

Lương Nguyệt Anh ra MV về quê hương quan họ

MV được đạo diễn Trần Xuân Chung thực hiện với những hình ảnh nên thơ, lãng mạn bên dòng sông Đuống qua câu chuyện hạnh phúc của đôi liền anh, liền chị miền Kinh Bắc gặp nhau, phải duyên nhau bởi câu ca quan họ, để rồi trở về cuộc sống bình thường là những trai tài, gái sắc chịu thương, chịu khó cùng nhau hôm sớm làm lụng, xây dựng cuộc sống, quê hương tươi đẹp. Những hình ảnh ngọt ngào của đôi uyên ương bên nhau chăm sóc vườn rau, cùng nhau mềm tay làm gốm…được khắc họa giản dị nhưng không kém phần ngọt ngào và lãng mạn.

Lương Nguyệt Anh hào hứng tiết lộ, đây là lần đầu cô được vào vai người con của làng gốm Phù Lãng nổi tiếng của Bắc Ninh, được tập vẽ trên những chiếc bình gốm rất đặc trưng của làng nghề này. Dù chỉ hòa mình vào đời sống của người dân làm gốm trong một thời gian ngắn, nhưng cô cũng cảm nhận được phần nào những nhọc nhằn của người dân nơi đây và thấy hãnh diện hơn về những con người tài hoa của quê hương Kinh Bắc.

Lương Nguyệt Anh ra MV về quê hương quan họ

Diễn xuất cùng “liền chị” Lương Nguyệt Anh trong MV là “liền anh” - nam diễn viên Phạm Việt Tùng. Tuy lần đầu gặp gỡ và kết hợp trong một sản phẩm âm nhạc nhưng cả hai diễn khá ăn ý và tình tứ. Lương Nguyệt Anh nói vui, mặc dù mới gặp khi quay hình, nhưng vì đạo diễn Trần Xuân Chung khéo chọn cho mình một “liền anh” rất đẹp trai nên những cảnh diễn với ánh mắt tình cảm cũng dễ dàng hơn.

MV “Tiếng hát bên dòng sông Đuống” với tiếng hát Lương Nguyệt Anh khắc họa được trọn vẹn vẻ đẹp xanh mát của miền quê bên dòng sông Đuống nên thơ mà yên bình đến xao xuyến, giúp người nghe, người xem yêu mến hơn mảnh đất của những giọng hát quan họ đầy mê hoặc, mượt mà, đằm thắm.

Tin cùng chuyên mục