Luôn chủ động nắm bắt tình hình không để xảy ra đột xuất, bất ngờ

  • 15/03/2016 15:42
  • 0 bình luận
  • Minh Quang
  • In bài

ANTĐ - Đó chính là chỉ đạo của Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó giám đốc CATP Hà Nội tại hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển chương trình công tác năm 2016 của các Ban chỉ đạo (BCĐ) 138; BCĐ 197; BCĐ phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm do UBND thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội tổ chức vào ngày 15-3.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2015, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BCĐ phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ- BCĐ138), tình hình an ninh chính trị (ANCT) trên địa bàn thị xã Sơn Tây luôn được giữ vững, ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ... phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Lực lượng Công an từ thị xã đến các phường, đồn, xã tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể chủ động tham mưu với các cấp uỷ Đảng, chính quyền xây dựng, phát triển nhiều kế hoạch, huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH); giải quyết những vấn đề phức tạp trong nội bộ nhân dân đạt kết quả cao.

Cũng trong năm 2015, BCĐ 197 của thị xã có nhiều nỗ lực, cố gắng triển khai đồng bộ các biện pháp công tác chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt đã triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch cao điểm tập trung đảm bảo công tác ANTT, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm... BCĐ 197 đã bám sát và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước; các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của các sở, ban ngành, Thành uỷ, UBND thành phố, của Thị uỷ, HĐND, UBND thị xã...

Cùng với BCĐ 138, BCĐ 197, năm 2015, BCĐ phòng, chống AIDS và phòng, chống ma tuý, mại dâm cũng đã phát huy vai trò của mình, tích cực chỉ đạo Công an thị xã – cơ quan thường trực BCĐ thị xã phối hợp với các ngành, đoàn thể tăng cường chỉ đạo các xã, phường thực hiện có hiệu quả. Công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS đã được các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chú trọng đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp phong phú và sinh động.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Thiếu tướng Đinh Văn Toản trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Thiếu tướng Đinh Văn Toản trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Với những thành tích đã đạt được trong năm qua, hàng chục cá nhân, tập thể đã được các cấp, các ngành, CATP tặng giấy khen và các phần thưởng cao quý khác.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Đinh Văn Toản đã biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả của các BCĐ 138, BCĐ 197, BCĐ phòng, chống AIDS và phòng, chống ma tuý, mại dâm thị xã Sơn Tây đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đồng chí Phó giám đốc CATP Hà Nội cũng nhấn mạnh, năm 2015 là một năm có rất nhiều sự kiện lớn, trọng đại diễn ra trên cả nước và đặc biệt là địa bàn Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo từ Trung ương đến Thành ủy, UBND TP…, CATP đã có những kế hoạch phối hợp với cơ quan chức năng, các sở ban ngành cùng nhân dân đảm bảo công tác giữ gìn ANCT, trật tự an toàn xã hội… bảo vệ các kỳ cuộc, các mục tiêu diễn ra trên địa bàn Thủ đô thành công tốt đẹp và tuyệt đối an toàn. Kết quả này cũng được bắt nguồn từ những nhiệm vụ, mục tiêu được đặt ra ngay từ những ngày đầu năm 2015, trong đó có địa bàn thị xã Sơn Tây.

Để tiếp tục phát huy những thành tích trên, trong năm 2016 này, đồng chí Thiếu tướng Đinh Văn Toản nhấn mạnh, lực lượng Công an luôn là lực lượng nòng cốt, cần chủ động phối hợp chặt chẽ triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp nghiệp vụ chủ động nắm tình hình, tham mưu UBND thị xã triển khai thực hiện công tác đảm bảo ANTT; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực liên quan đến ANTT để phòng ngừa tội phạm. Đồng thời huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia giữ gìn ANTT, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, TNXH, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị…

Tin cùng chuyên mục