Lùi thời gian tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ sáu

  • 20/07/2020 07:48
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Bộ VH-TT&DL đã quyết định lùi thời gian tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ sáu (HANIFF VI) sang năm 2022. Thông tin trên được nêu rõ tại 2 văn bản (số 2596/BVHTTDL-ĐA và 2597/BVHTTDL-ĐA) của Bộ VH-TT&DL gửi UBND TP Hà Nội và Đài Truyền hình Việt Nam.
Các nghệ sĩ trên thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ năm

Các nghệ sĩ trên thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ năm

Đại diện Bộ VH-TT&DL nêu rõ lý do lùi thời gian tổ chức liên hoan phim là do tình hình dịch Covid-19 trên thế giới hiện vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường. Các đường bay quốc tế chưa thể mở lại sớm. Vì vậy, việc mời và đón tiếp khách quốc tế đến tham dự HANIFF VI có nhiều hạn chế, ảnh hưởng đến chất lượng, mục đích tổ chức của liên hoan phim.

Trước đó, theo Quyết định số 749/QĐ-BVHTTDL của Bộ     VH-TT&DL, HANIFF VI dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến 8-11 tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững”.

Liên hoan được tổ chức nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc và phát huy tinh thần hợp tác của các nhà làm phim trong nước và quốc tế thông qua các chương trình hoạt động: Phim dự thi, Toàn cảnh điện ảnh thế giới, Tiêu điểm điện ảnh quốc gia, Điện ảnh vương quốc Anh, Chương trình phim Việt Nam đương đại, Trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF VI và chợ dự án làm phim.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Đây là sự kiện văn hóa quy mô lớn nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo đồng thời khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh.

Cùng với việc giới thiệu những tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới, liên hoan còn tạo cơ hội đưa phim Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định, mến khách.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để các nghệ sĩ và những người làm công tác điện ảnh nhìn lại quá trình phát triển của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội qua các kỳ tổ chức, từ đó tiếp tục xây dựng HANIFF thành thương hiệu văn hóa của Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục