Lực lượng "Hổ" Syria đổ dồn về Hama chuẩn bị cho trận đánh lớn

  • 30/07/2017 09:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama sẽ nhận được sự hỗ trợ lớn về nguồn nhân lực trong những ngày tới, khi quân tiếp viện từ tỉnh Raqqa đã đổ dồn về phía đông Salamiyah.

Lực lượng "Hổ" Syria đổ dồn về Hama chuẩn bị cho trận đánh lớn ảnh 1

Các tay súng thuộc lực lượng “Hổ" Syria

Al-Masdar News dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, một số đơn vị từ lực lượng “Hổ” thuộc quân đội Syria đã đổ dồn về đông Hama từ Raqqa vào cuối tuần này, sau khi họ kết thúc chiến dịch quét sạch phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở khu vực biên giới phía bắc tỉnh Deir Ezzor, để hỗ trợ SAA trong cuộc chiến diệt IS ở đông Hama.

Trong khi một số đơn vị từ lực lượng “Hổ” đã được triển khai tới chiến trường phía đông Hama, những đơn vị khác vẫn sẽ ở lại vùng nông thôn Al-Raqqa, nơi họ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chống khủng bố về hướng Deir Ezzor.

Theo nguồn tin quân sự cấp cao, lực lượng vũ trang Damascus không muốn bao vây IS bằng hoạt động tiến về phía nam theo hướng Deir Ezzor, mà thay vào đó, họ muốn nhóm khủng bố phải rút lui khỏi miền trung Syria và tháo chạy đến tỉnh Deir Ezzor.

Chiến thuật quân sự này trước đó đã được quân đội Syria áp dụng rất hiệu quả và dễ dàng. Điều này được chứng minh rất rõ trong những trận đánh ở Deir Hafer và Maskanah.

Mục tiêu chính của cuộc tấn công sắp tới sẽ là giải phóng Uqayrbat, thành trì quan trọng nhất của nhóm bố IS ở miền trung Syria.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục