Chiến sự Syria: Giao tranh ác liệt giữa IS và quân chính phủ ở nhiều tỉnh

  • 29/07/2017 19:39
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 29-7 cho hay, trong vài ngày qua đã diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt giữa tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và quân đội Syria ở một số tỉnh thành trong nước.

Chiến sự Syria: Giao tranh ác liệt giữa IS và quân chính phủ ở nhiều tỉnh ảnh 1

Xe tăng quân đội Syria tham chiến diệt IS ở phía đông Homs

Theo nguồn tin, sau cuộc chiến căng thẳng ở phía đông bắc thành phố Palmyra, thuộc vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs, quân đội Syria , phối hợp với lực lượng quân tình nguyện, đã giành được cao điểm Um Khasm và vùng núi Al-Qulayla, tiêu diệt một số lượng lớn phần tử IS trong cuộc tấn công này.

Trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, mặc dù gặp phải sự phản kháng quyết liệt của nhóm khủng bố, nhưng các đơn vị quân đội Syria đã đánh chiếm thành công một số vị trí quan trọng, và tiến công vào làng Dakila al-Shamaliah, phía đông thị trấn Saboura.

Trước đó, nhằm ngăn chặn cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Damascus, IS tổ chức một cuộc đột kích vào trận địa phòng ngự của quân đội Syria trong làng Khirbet al-Hawla, phía nam thị trấn Resafa, trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Raqqa .

Theo tuyên bố của trang Amaq - cơ quan truyền thông chính thức của IS, 12 binh sĩ Syria đã thiệt mạng trong cuộc tấn công, còn tất cả các tay súng khủng bố trở về an toàn.

Những thông tin mới nhất trên mạng xã hội cho hay, quân đội Syria, chủ lực là lực lượng Tiger, đã tiến đến ranh giới hành chính tỉnh Deir Ezzor, nhưng vẫn chưa chiếm được bất kỳ địa bàn hay ngôi làng nào trong tỉnh.

Theo nhận định của một số nguồn tin, họ có thể sẽ sớm tiến hành cuộc tấn công giải phóng các ngôi làng nằm trên bờ Tây sông Euphrates, sau đó tiến vào địa phận tỉnh Deir Ezzor.

Yểm trợ cho các lực lượng mặt đất Syria, không quân Nga tăng cường các cuộc không kích vào chiến tuyến của IS trong các làng Al-Buhamad, Al-Mughla và Al-Jaber trên bờ Tây sông Euphrates. Các chiến đấu cơ Nga cũng dội bom căn cứ của IS trên vùng nông thôn phía đông Homs và gần Deir Ezzor.

Chỉ riêng trong ngày 28-7, lực lượng không quân Nga, xuất kích từ sân bay quân sự trên sa mạc tỉnh Homs, tiến hành hơn 10 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS trong thị trấn Ma'adan.

Cuộc chiến chống IS hiện được coi là đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất khi nhóm khủng bố không còn đường lui, chúng buộc phải quyết chiến cho sự tồn tại của tổ chức. Các phần tử thánh chiến không có ý định tan rã hay đầu hàng, mà lựa chọn phương án tử chiến đến tay súng cuối cùng.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục