Lực lượng do Mỹ hậu thuẫn tại Syria "vòi" tên lửa chống máy bay

  • 28/12/2016 08:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Liên minh Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn để chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hy vọng Washington sẽ gỡ bỏ các hạn chế để cung cấp cho họ các tên lửa chống máy bay.

Theo người phát ngôn của SDF Talal Silo, mặc dù IS không có máy bay nhưng lực lượng này muốn có tên lửa chống máy bay vác vai để đề phòng các kẻ thù tiềm năng trong tương lai. Ông Silo không nói rõ kẻ thù tiềm năng của họ là ai đồng thời nhấn mạnh rằng, không hề có sự đối đầu giữa SDF với quân đội chính phủ Syria hay Nga ở thời điểm hiện tại.

Mỹ luôn từ chối cung cấp tên lửa chống máy bay cho các lực lượng đồng minh tại Syria

Mỹ luôn từ chối cung cấp tên lửa chống máy bay cho các lực lượng đồng minh tại Syria

SDF là lực lượng nhận được sự hỗ trợ từ Mỹ để chiến đấu với IS ở miền bắc Syria, tuy nhiên không đối đầu cũng như không hợp tác với quân đội chính phủ. Thành phần chính của liên minh này là các chiến binh người Kurd YPG, lực lượng muốn thương lượng với Damascus về một khu vực tự trị ở miền bắc Syria, sau khi quét sạch khủng bố.

Trong thời gian qua, SDF cũng nhận thêm được nhiều vũ khí đặc biệt từ Mỹ như tên lửa xuyên giáp để tiêu diệt những xe bom liều chết trong chiến dịch giải phóng Raqqa. Tuy nhiên, từ trước tới nay, Washington vẫn luôn từ chối mọi yêu cầu về các loại tên lửa chống máy bay do lo sợ rằng vũ khí này sẽ rơi vào tay khủng bố và gây nguy hiểm cho chính máy bay của liên quân Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục