Triều Tiên sẽ có tên lửa đạn đạo vươn tới lục địa Mỹ vào năm 2020?

  • 26/12/2016 13:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo một cơ quan nghiên cứu của Hàn Quốc, Triều Tiên có thể phát triển được tên lửa đạn đạo liên lục địa đủ sức vươn tới Mỹ vào năm 2020.

Viện Chiến lược An ninh Quốc gia (INSS) đã đưa ra nhận định vào hôm 25-12 rằng, Triều Tiên đã sở hữu công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân và có thể gắn chúng vào các tên lửa đạn đạo Scud và Nodong.

Triều Tiên đang có những tiến bộ vượt bậc về công nghệ tên lửa và hạt nhân

Triều Tiên đang có những tiến bộ vượt bậc về công nghệ tên lửa và hạt nhân

“Triều Tiên đã thành công trong việc chế tạo đầu đạn hạt nhân sau lần thử nghiệm hạt nhân thứ 4 và 5. Tính chất nghiêm trọng của chương trình phát triển hạt nhân Triều Tiên nằm ở sự gia tăng nhanh chóng số lượng, sự đa dạng và kích thước của đầu đạn”, INSS viết trong một tài liệu nghiên cứu đăng tải vào hôm 25-12.

Triều Tiên tiến hành thử nghiệm hạt nhân lần thứ 5 vào hôm 9-9-2016, với sức công phá 10 đến 20 kilotons, lớn nhất từ trước tới nay và tạo ra động đất ở cả nước láng giềng Trung Quốc và Hàn Quốc.

INSS cũng lưu ý rằng, Triều Tiên đã thất bại trong 7 trên 8 lần phóng tên lửa Musudan, tuy nhiên, trong lần thành công duy nhất, loại tên lửa này đã bay được lên tới độ cao 1.000km, trước khi trở lại bầu khí quyển trái đất và bay tiếp 400km nữa.

Trong lĩnh vực phát triển tên lửa đạn đạo được phóng từ tàu ngầm (SLBM), INSS cho rằng, việc Triều Tiên sở hữu loại vũ khí này sẽ chỉ là vấn đề thời gian chứ không phải công nghệ. Điều này chắc chắn sẽ đặt các căn cứ quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc và Nhật Bản vào tầm nguy hiểm.

Theo IB Times

Tin cùng chuyên mục